Vợ chồng Công chúa Nhật vừa lộ diện sau khi kết hôn đã bị dư luận chỉ trích gay gắt bởi một chi tiết bất thường

Vợ chồng Công chúa Nhật đã phải đón nhận làn sóng chỉ trích gay gắt mới sau khi họ kết hôn chỉ mới được hai ngày.

Xem thêm:

Vào chiều ngày 28/10, truyền thông Nhật Bản đưa tin, vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako đã lần đầu tiên được trông thấy rời khỏi căn hộ chung cư cao cấp di chuyển ra bên ngoài kể từ khi họ kết hôn cách đây 2 ngày.

Những hình ảnh về cặp đôi được chia sẻ trên truyền thông có thể thấy, Mako và chồng Kei Komuro đeo khẩu trang, mặc trang phục đơn giản và gương mặt có phần mệt mỏi, hốc hác hơn trước. Họ ngồi trong một chiếc xe hơi màu đen, cặp đôi được hộ tống bởi một tài xế và một người đi cùng khác.

Công chúa Mako và chồng rời khỏi căn hộ di chuyển ra bên ngoài sau khi kết hôn.

Theo truyền thông Nhật Bản, Mako và chồng đã đến một trung tâm cấp giấy phép lái xe ở Tokyo. Mako được cho là sẽ làm các thủ tục để lấy được bằng lái xe quốc tế chuẩn bị cho cuộc sống mới ở Mỹ. Cựu Công chúa Nhật Bản đã lấy bằng lái xe ở Nhật từ khi còn học đại học và Kei Komuro cũng được cho là gia hạn bằng lái xe trong nước của mình. Các thủ tục này dự kiến sẽ được hoàn thành trong thời gian ngắn.

Mako đang đẩy nhanh các thủ tục xuất ngoại cần thiết như xin hộ chiếu và visa để có thể sớm sang Mỹ cùng với chồng, bắt đầu xây dựng cuộc sống mới. Cặp đôi hiện tại đang ở trong một căn hộ thuê thuộc khu vực sầm uất tại Shibuya. Theo truyền thông quốc tế, Mako và chồng dự định thuê căn hộ một phòng ngủ ở Mỹ và sẽ làm việc để tự trang trải kinh phí sinh hoạt tại thành phố đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ.

Theo Daily Mail, chi phí thuê căn hộ một phòng ngủ thuộc những khu phố được săn đón ở New York, chẳng hạn như khu West Village ở Manhattan, dao động từ 3.000 USD đến 11.000 USD (68 – 250 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại)/tháng.

Mako và chồng trong cuộc họp báo hôm 26/10.

Sự xuất hiện của vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản kể từ khi kết hôn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cặp đôi bất ngờ nhận một số lời chỉ trích gay gắt và mỉa mai châm chọc khi Mako cùng chồng ngồi trong xe hơi có người hộ tống. Một số ý kiến cho rằng, Mako đã trở thành thường dân tại sao cô không di chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc các phương tiện công cộng khác mà lại nhận được ưu đãi như vậy.

Họ bày tỏ sự nghi ngờ về việc Mako cùng Kei Komuro vẫn nhận được sự trợ giúp của hoàng gia Nhật Bản, nhất là trong vấn đề đảm bảo an ninh an toàn. Một số khác thì ý kiến rằng, Mako dường như rất thuận lợi trong việc làm các thủ tục xuất ngoại, còn những người dân bình thường khác phải làm mất trong một khoảng thời gian rất dài.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản được hộ tống bởi tài xế và một người phụ nữ khác.

Hiện phía Mako cùng hoàng gia Nhật chưa lên tiếng phản hồi về những chỉ trích mới nhất của dư luận. Vấn đề rắc rối tài chính của mẹ Komuro với hôn phu cũ chính là khúc mắc lớn nhất khiến dư luận Nhật phản đối cuộc hôn nhân này. Họ tỏ ra nghi ngờ về việc nhà Komuro lợi dụng hoàng gia Nhật để giúp họ trả nợ. Cho đến nay, Komuro và mẹ vẫn chưa giải quyết triệt để vấn đề nợ nần càng khiến công chúng càng có cái nhìn ác cảm đối với họ.

Vào ngày 26/10, Công chúa Mako và Kei Komuro đã chính thức trở thành vợ chồng trong ngày cưới vô cùng đơn giản. Họ chỉ đi đăng ký kết hôn và tổ chức họp báo, không có trang phục cưới cũng như tiệc mừng nào được diễn ra. Cựu Công chúa Nhật Bản cũng từ chối của hồi môn của gia đình có giá trị gần 30 tỷ đồng vì để bảo vệ danh dự và nhân phẩm của bản thân cũng như Kei Komuro khi anh bị mang tiếng là “kẻ đào mỏ”.

Hiện chưa rõ thời gian cặp đôi sẽ sang Mỹ cùng nhau, nhiều thông tin cho hay, Kei Komuro sẽ sang Mỹ trước để tiếp tục làm việc tại văn phòng luật sư, Mako sẽ ở lại Nhật Bản một thời gian chờ làm xong các thủ tục cần thiết để bay sang Mỹ với chồng.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc