Vụ 39 thi thể tìm thấy trong container ở Anh: Nhà căng bạt lập bàn thờ cho con, nhà vợ vẫn mòn mỏi đợi tin chồng

Tại thời điểm hai gia đình tại Hà Tĩnh đã nhận được cuộc gọi từ Anh thông tin rằng người thân của họ có thể đã tử vong trong chiếc container chở 39 người xấu số, thì nhiều gia đình khác vẫn ngày ngày mong ngóng thông tin gì từ người thân của mình.

Xem thêm:
Ngày 2/11 theo công an tỉnh Nghệ An, trong số 21 gia đình trình báo con em mất tích khi trên đến Anh, có 3 gia đình thông báo đã liên lạc được với người thân của mình.

Cũng trong khoảng thời gian trên tại Hà Tĩnh, hai gia đình được nhiều người quan tâm là gia đình của Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) và Phạm Thị Trà My (26 tuổi) đã nhận được cuộc gọi từ Anh thông tin rằng con của họ có thể là 1 trong 39 thi thể được phát hiện trong container sau khi phía Anh yêu cầu gia đình cung cấp những thông tin của con họ.

Căn nhà của vợ chồng anh Phong tại xã Vĩnh Lộc – huyện Can Lộc – Hà Tĩnh mới được hoàn thành cách đây 2 tháng trước khi anh mất tích.

Khi nghe tin hai gia đình ở Hà Tĩnh đã có thông tin về người thân của mình những gia đình khác đều không khỏi hoang mang, lo lắng. Cùng ngày, có mặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Lam (SN 1985, trú tại xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) người phụ nữ này cho biết vẫn chưa có thêm tin tức gì của chồng mình.

Theo lời chị Lam, chồng chị là anh Nguyễn Huy Phong (SN 1985) vào ngày 22/10 có gọi điện về cho chị báo tin chuẩn bị từ Đức qua Anh làm việc. Tuy nhiên, đó cũng là cuộc gọi cuối cùng mà chị và người thân nhận được từ anh Phong.

Lo có chuyện chẳng lành, chị Lam cùng gia đình đã trình báo chính quyền để mong nhận được sự giúp đỡ. Gần 10 ngày trôi qua kể từ ngày chồng mất liên lạc, rất nhiều người thân, hàng xóm sang động viên chị cố gắng bình tĩnh để giải quyết mọi việc.

“Hôm ấy chồng tôi gọi điện về báo rằng chuẩn bị từ Đức qua Anh làm việc, cũng sau cuộc gọi đó đến nay hai vợ chồng tôi mất liên lạc với nhau. Gia đình chúng tôi đã trình báo chính quyền nhưng từ đó tới nay không có thêm bất cứ thông tin gì, anh chết hay sống cũng không biết”, chị Lam xúc động.

Chị Lam và đứa con trai nhỏ tuổi vẫn hằng ngày mong ngóng tin tức của chồng mình.

Theo người thân anh Phong, anh là anh cả trong gia đình có 4 anh em. Sau đó lấy chị Lam và đã có một người con trai. Cũng giống như bao trường hợp khác, năm 2016 vợ chồng anh Phong vay mượn số tiền lớn để qua Đức làm việc, tròn 3 năm qua Đức anh gửi được chút tiền về cho vợ xây nhà.

Căn nhà hiện tại vừa hoàn thành gần 2 tháng cũng là lúc anh Phong nói với vợ từ Đức sang Anh làm việc và mất tích cho đến nay.

Ông Gia mong muốn nhanh chóng được đón thi thể con trai mình trở về.

Với gia đình ông Nguyễn Đình Gia (bố của Nguyễn Đình Lượng) sau khi nhận được cuộc gọi kéo dài 7 phút đồng hồ, mọi hy vọng đối với gia đình ông như đã chấm hết. Hiện gia đình ông đã làm bàn thờ tạm, có nến, hoa hồng trắng, chỉ mong sớm đón thi thể con trở về quê hương.

“Trước đó tôi vẫn nghĩ là 80% con trai tôi chết rồi nên tôi lập bàn thờ, nhưng sau khi nghe cuộc gọi ngày hôm qua hiện giờ gia đình tôi chỉ mong thi thể con trai tôi về nước càng sớm càng tốt, tôi không mong gì ngoài điều đó”, ông Gia cho biết.

Cách đó không xa, gia đình ông Thìn là đã căng bạt, lập bàn thờ cho con gái. Ông Thìn cho biết: “Cuộc gọi kéo dài khoảng 5 phút, họ hỏi về đặc điểm nhận dạng của con gái tôi, trên người có đeo trang sức gì không? Người có vết sẹo nào không. Gia đình tôi linh cảm con gái đã mất rồi..”.

Theo: Helino