Cảnh sát Anh tổ chức lễ mặc niệm 39 người chết trong container

Cảnh sát và cơ quan phản ứng khẩn cấp ở Essex, Anh đã tổ chức lễ mặc niệm 39 người chết trong container vào ngày 1/11.

Xem thêm:

Vào đúng 11h ngày 1/11 (giờ địa phương), cảnh sát và cơ quan phản ứng khẩn cấp hạt Essex đã cùng chứng kiến lễ treo cờ rủ và dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân. Đoạn video được đăng tải trên trang web của cảnh sát Essex cho thấy lễ mặc niệm 39 người chết trong container diễn ra trong không khí rất trang nghiêm.

Vào tuần trước, hạt của chúng ta đã bị chấn động bởi một sự việc đau lòng. Trách nhiệm của chúng ta là tiếp tục vì những người đã mất và cả với những người thân của họ. 

Đối với gia đình những người đã mất, chúng tôi hứa sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để mang lại công lý cho mọi người, để tất cả những người có liên quan phải chịu trách nhiệm cho hành trình khủng khiếp mà những người thân yêu của các bạn đã phải trải qua khi đến bờ biển của chúng tôi”, cảnh sát trưởng Essex, ông BJ Harrington, nói trong buổi lễ.

Ông cũng vinh danh tất cả những người đã tham gia vào vụ việc từ những ngày đầu tiên và những người hiện đang làm việc trong cuộc điều tra. Cùng ngày 1/11, cảnh sát Essex thông báo rằng họ tin rằng những người chết trong xe container là người Việt Nam.

Hiện tại, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Việt Nam“, Trợ lý cảnh sát Essex Tim Smith cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và những bên khác để xác định danh tính các nạn nhân và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này“, cảnh sát Essex nói thêm.

Theo: Helino