Vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong: Tống đạt lệnh bắt giam bà Nguyễn Bích Quy

Tối 27/8, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Xem thêm:
Bà Quy được xác định là người đưa đón cháu L. trong vụ việc xảy ra tại trường Gateway. Tối 27/8, cơ quan điều tra đã đến nhà bà Quy tống đạt, thực hiện lệnh bắt này.

Cùng vụ việc, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Thành Sơn, trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho hay, ông nhận được thông tin thân chủ của mình bị tống đạt vào lúc 18h, cùng ngày.

Bà Nguyễn Bích Quy.

Trước đó, sáng cùng ngày VKSND quận Cầu Giấy – Hà Nội cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (nữ monitor đưa đón học sinh của trường Gateway) về hành vi Vô ý làm chết người. Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định này tới bà Quy.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc “vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi” dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6/8.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị VKS xác định đã “vô ý tự tin và cẩu thả”.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Theo: Helino