Vũ điệu đón xuân: “Cô nhà văn” Kha Ly bất ngờ xuất hiện trong lúc Hào Dũng Đường rối ren

Đoàn lân Hào Dũng Đường gồm có ông Hùng và bốn anh em: Lân, Sư, Long, Xuân. Lân (Thanh Duy) vốn mê đá gà, Sư (Lương Thế Thành) giỏi võ nhưng nóng tính, Long (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) thì keo kiệt, Xuân (Thúy Diễm) thì để tóc… tomboy. Riêng Kha Ly thì vào vai cô nhà văn bí ẩn…

Mở đầu phim là một lần Hào Dũng Đường phải múa lân khai trương cho một khu du lịch, vì không có Lân và Sư nên ông Hùng (Quý Dũng) phải múa thay và bị ngất xỉu rồi được đưa vào bệnh viện. Vì chuyện này mà mấy anh em lại tiếp tục tranh cãi dữ dội. 

Long (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) đòi Lân phải đưa tiền thắng độ đá gà để mình bù vào tiền bồi thường cho khách hàng, nhưng Lân kiên quyết không đồng ý và cho rằng cha tự xỉu, tự té, không liên quan đến mình. Thấy Long vẫn không từ bỏ ý định ép mình đưa tiền, Lân bèn đẩy qua Sư. Sư vốn nóng tính nên đòi “bẻ cổ con gà” của Lân. Ba anh em lao vào đòi đánh nhau. Xuân (Thúy Diễm) xuất hiện, quát tháo. Ông Hùng cũng đánh trống, ra lệnh “họp gia đình”.

Khi các con tụ họp đông đủ, ông Hùng thông báo bác sĩ nói mình bị ung thư giai đoạn cuối. Cô Mơ (Phương Dung) vừa kịp đến, nghe ông Hùng báo “hung tin” đã khóc lóc ỏm tỏi. Từ chuyện xót cho ông Hùng, bà Mơ quay sang mắng đàn con của ông, từ Lân, Sư, Long đến Xuân và cả bé Phụng. Ông Hùng ôn tồn cho các con biết mình chỉ còn sống khoảng một năm nữa và muốn đoàn lân nhà mình đạt cúp vàng trong Hội thi lần này thì ông mới yên lòng. Cả bốn anh em đồng thanh hứa với ông Hùng.

Vì sự cố ông Hùng ngất xỉu khi múa lân khai trương đã khiến đoàn lân Hào Dũng Đường bị ảnh hưởng và nhiều khách hàng thà bỏ cọc chứ không thuê Hào Dũng Đường. Đoàn lân vốn đã khó khăn nay càng khó khăn! Nhìn đoàn lân của ông Tơ, ông Hùng cảm thấy hổ thẹn. 

Sư cho rằng kĩ năng của đoàn lân nhà mình không hề thua kém, chỉ cần thay trang phục, quần áo mới là sẽ ổn. Tuy nhiên, Long đã dập tắt hi vọng đó của Sư bởi “tiền kiếm đâu ra, giờ lo ăn còn chật vật!”. 

Đúng lúc này, một nhân vật kì lạ xuất hiện – nhà văn Thu Hà (Kha Ly). Liệu Cô có mang đến điều gì tích cực cho Hào Dũng Đường hay không? Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.