Vũ điệu đón xuân – Tập 3: Bốn anh em bày kế nhát ma nhằm đuổi khéo cô nhà văn Thu Hà

Nhà văn Thu Hà trở thành nỗi ám ảnh của bốn anh em Lân, Sư, Long, Xuân và họ quyết tâm phải đuổi cô đi cho bằng được. Cuối cùng, Xuân đã tìm được một phương án “trí tuệ”, đó là nhát ma, vì cô cho rằng điều khiến phụ nữ sợ nhất chính là ma!

Thấy Lân (Thanh Duy) cứ dành thời gian chăm sóc gà cưng, Hà (Kha Ly) bèn lén thả con gà tên Dream ra. Nhưng, không ngờ, chú gà cưng của Lân lại quanh quẩn trong nhà. Đêm tối, vì nghe tiếng động lạ, Hà lỡ đập chết chú gà cưng của Lân… 

Nhà văn Thu Hà trở thành nỗi ám ảnh của bốn anh em Lân, Sư, Long, Xuân và họ quyết tâm phải đuổi cô đi cho bằng được. Vốn quen với việc múa võ nên cả bốn anh em đều chỉ tìm được những cách bạo lực nhưng lại bất khả thi. Cuối cùng, Xuân đã tìm được một phương án “trí tuệ”, đó là nhát ma, vì cô cho rằng điều khiến phụ nữ sợ nhất chính là ma!

Cảm thấy đây là cách khả thi nhất, bốn anh em lập tức lên kế hoạch nhát ma và giả ma dọa Hà. Tuy nhiên, ngay từ khi Xuân bắt đầu kể chuyện trong nhà có ma, Hà đã bật cười khanh khách và tỏ vẻ chẳng hề tin hay sợ hãi chuyện có ma quỉ trên đời.

Những tưởng như kế hoạch sẽ thất bại, nhưng khi đêm tối, mấy anh em lại tiếp tục tạo ra những tiếng động lạ khiến Hà hoang mang. Hà cố gắng lay gọi Xuân nhưng Xuân chỉ kiên quyết nằm ngủ. Vì muốn tìm hiểu sự thật nên Hà tự đi ra ngoài một mình. Xuân nhanh chóng nhắn tin cho “đồng bọn” thông báo: “Bả đã đi ra ngoài”.

Bên ngoài, Lân, Sư, Long đang trùm những khúc vải trắng dài và hí hửng tin rằng chỉ cần Hà nhìn thấy họ sẽ ngất xỉu. Nhưng, không giống như những gì họ nghĩ, Hà vừa nhìn thấy đã hét lớn rồi bỏ chạy. 

Ba anh em cố gắng chờ Hà quay lại để tiếp tục công cuộc giả ma hù dọa. Và, Hà đã thật sự quay lại. Ba anh em lao ra nhưng người đứng trước mặt họ không phải là Hà mà chính là ông Hùng.

Thật ra, khi nhìn thấy ba bóng ma, Hà đã nghi ngờ vội tìm đến phòng ông Hùng kể lại mọi chuyện. Ông Hùng theo lời Hà đi ra ngoài và bắt quả tang ba anh em Lân, Sư, Long bày trò nên bắt họ xin lỗi Hà. 

Thấy Lân cứ dành thời gian chăm sóc gà cưng, Hà bèn lén thả con gà tên Dream ra. Nhưng, không ngờ, chú gà cưng của Lân lại quanh quẩn trong nhà. Đêm tối, vì nghe tiếng động lạ, Hà lỡ đập chết chú gà cưng của Lân. 

Vẫn chưa hết đau khổ, cô Mơ lại đem Dream nấu cháo gà mời cả nhà ăn sáng và Lân đã ăn rất ngon lành cho đến khi biết ra sự thật…

Liệu, Lân có tha lỗi cho Hà hay không khi anh luôn xem Dream như đứa con của mình? Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.