Nghiệp sinh tử p3 – tập 44: Minh Lan bị cha chồng cảnh báo, Trọng Nghĩa quyết chí thực hiện nguyện vọng của bà Lệ

Người vì tình yêu đầu đời chấp nhận đánh đổi thanh xuân, bước chân vào hào môn bắt đầu những tháng ngày đầy giông bão. Kẻ âm thầm xếp lại mối duyên thơ, dấn thân vào chốn quan trường mong tìm cơ hội trả thù kẻ đã gây bao tang tóc cho gia đình…     

Theo bảng cam kết chung thân với Tô lão gia cùng lời hứa với Tô Châu, Minh Lan lên xe hoa về Tô gia trang mang theo trái tim vụn vỡ, xếp lại mối tình thơ mộng với biết bao yêu thương đong đầy dành cho cậu học trò nghèo Trọng Nghĩa. 

Bất lực nhìn người con gái mình từng trao cả con tim về làm dâu kẻ thù truyền kiếp, Trọng Nghĩa nghe lòng đau xót khôn nguôi. Anh oán trời trách đất cho số phận nghiệt ngã mà không hay “kẻ phụ tình” cũng đang sống dở chết dở vì sự đánh đổi liều lĩnh của bản thân.

Bước chân vào nhà họ Tô với “cái xác không hồn”,  Minh Lan may mắn được người chồng si tình đến mù quáng hoàn toàn cảm thông và chấp nhận mọi điều kiện vô lý của cô vợ mới. Tuy nhiên, bí mật của “đôi vợ chồng son” làm sao qua mắt được Tô lão gia. Hắn vì chuyện này đã lớn tiếng cảnh cáo con dâu và không quên nhắc cô nhớ về giao ước khắc nghiệt mà cô đã chấp nhận ký trước đó vì tự do của Trọng Nghĩa.

Tạm khép lại vết thương lòng đang còn mưng mủ, Trọng Nghĩa quyết định thực hiện nguyện vọng bao năm của mẹ. Anh  đến chào từ biệt thầy Nhân chuẩn bị lên kinh ứng thí. Thầy động viên và không quên nhắc nhở đứa học trò tâm huyết những đạo lý cơ bản cần giữ gìn nếu may mắn được đặt chân vào chốn quan trường.

Trong khi đó, theo lệnh của Nguyễn phu nhân, sư phụ Nhất Dương tìm bắt tên đệ tử si tình về dạy bảo. Ông cũng ra tay bắt luôn cả Như Ý, bởi chính cô là kẻ gián tiếp khiến Nhất Dương xao nhãng sứ mệnh lớn lao của mình. Để kế hoạch lớn thành công một cách suôn sẻ, ông đã dùng tính mạng Lý tiểu thư làm điều kiện trao đổi buộc đệ tử phải ráo riết tìm giết kẻ thù…

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.