Vũ điệu đón xuân – Tập 7: Long – Trang tìm được “mật thư”, phát hiện bí mật động trời về ông Hùng

Trong tập 7 Long & Trang đã giành chiến thắng trong cuộc thi múa lân. Ông Hùng sau đó trao phần thưởng cho cả hai. Khi chiếc hộp được mở ra cũng là lúc Long và Trang thất vọng bởi không hề có tiền, nhưng té ra ông nội đã để lại một bức thư tiết lộ về quá khứ của ông Hùng…

Trước bàn thờ ông nội, Lân, Sư, Long, Xuân và cả dì Mơ đều có những tâm nguyện của riêng mình. Trong lần giỗ này, ông Hùng cũng kể cho các con nghe về việc ngày xưa ông nội tìm thấy và đưa mình về nuôi như thế nào. Cái tên “Hùng” của ông cũng bắt đầu từ tiếng khóc lớn, oai hùng như một chú lân! 

Ông nội vì thấy ông Hùng thông minh hơn các anh chị khác nên đã giao võ quán lại cho ông. Mấy anh em Lân, Sư, Long, Xuân và cả Hà, Trang đều tự hào trước quá khứ oai hùng của ông Hùng.

Cuộc thi đã diễn ra. Các cặp đôi đều cố gắng giành chiến thắng để giật lấy phần thưởng. Ai cũng nỗ lực nhưng nhờ sự thông minh, lanh lợi mà cặp đôi của Long – Trang chiến thắng. Cả hai vô cùng hào hứng vì đây là lần đầu tiên Long chiến thắng. 

Ông Hùng sau đó trao phần thưởng cho cả hai. Khi chiếc hộp được mở ra cũng là lúc Long và Trang thất vọng bởi không hề có tiền mà chỉ có bộ quần áo cũ kĩ của ông nội. Trang chán nản vì mình trắng tay, còn Long dù gì cũng được là người tiếp quản sự nghiệp. Trang lại đòi Long mua mỹ phẩm. Vì tranh cãi, Trang làm rơi hộp qua, bên trong là một bức thư.

Qua bức thư, mấy anh em đã biết được, ông nội đã giấu ông Hùng một bí mật suốt bao năm nay. Thật ra, ông nội bị đẩy vào tình thế phải mang ông Hùng về nuôi. Vì căm ghét người bạn tên Hùng nên ông nội đã đặt tên đứa bé mình nhặt được là Hùng. 

Ông nội cũng nhiều lần muốn “nhường” Hùng lại cho người khác nuôi nhưng rồi ông lại không nỡ. Sau khi biết được sự thật, ai cũng xót xa vì ông Hùng luôn tự hào về quá khứ mà ông nội đã kể bao nhiêu năm nay. Cả nhóm vào gặp ông Hùng và hứa sẽ chăm sóc võ đường thật tốt.

Trong một lần ông Hùng qua thăm người bạn cũ – ông Cường. Con trai của ông Cường là Tùng vốn không đi theo nghề múa lân của cha khiến ông Cường luôn đau đáu trong lòng. Dù bệnh nặng, ông Cường vẫn ao ước được một lần cùng ông Hùng múa lại bài Song Hỷ. Điều này khiến ông Hùng suy tư…

Ông Hùng sẽ làm gì để giúp người bạn thân hoàn thành tâm nguyện cuối? Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.