Xót xa hoàn cảnh của hai người phụ nữ đến từ Vĩnh Long phải một mình làm trụ cột gia đình

Dẫu gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và phải chịu nỗi đau mất mát người thân nhưng hai người phụ nữ trụ cột trong gia đình vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để có tiền cho các con ăn học và chăm lo cho người mẹ già.

Kỳ 551 chương trình Chuyến xe nhân ái phát sóng vào lúc 19h15 thứ 7 ngày 19.02 trên kênh THVL1. Chương trình tuần này sẽ chia sẻ câu chyện về hai người phụ nữ trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời, phải một mình gánh vác gia đình đến từ tỉnh Vĩnh Long. Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Chuyển (40 tuổi) ở ấp Hiếu Hòa A, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm và chị Nguyễn Thị Quyên (44 tuổi) ngụ ấp Phú Yến, xã Tân Phú, huyện Tam Bình.

Được biết, chị Quyên đang một mình nuôi hai đứa con thơ và phụng dưỡng người cha chồng đang mắc bệnh tai biến. Chồng chị đã mất bởi căn bệnh suy thận mãn tính, chị Quyên kể lại: “Lúc đó bác sĩ gọi nói chồng tôi bị sốc thuốc, không cứu được nữa. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn thấy thương chồng. Bán 2 con bò, thiếu nợ tùm lum hết  miễn sao có tiền cứu chồng sống, mà cố gắng lắm chồng cũng không qua khỏi”. Cô đơn, nhọc nhằn với cuộc sống là thế nhưng chị không cho phép mình gục ngã bởi chị là điểm tựa duy nhất của các con.

Ở một hoàn cảnh khác là gia đình chị Chuyển cũng vẫn đang tất bật làm lụng để chăm lo cho hai đứa con nhỏ. Chị Chuyển kể: “Tôi đi làm công cho người ta từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều một ngày trả được 160 ngàn, sáng 4 giờ dậy nấu cơm rồi gửi 2 đứa con cho mẹ chăm giúp. Công việc thì cũng bấp bênh lắm, như là úp bông hay cắt trái làm chừng 5, 6 ngày là hết đợt”. Bà Trần Thị Dung là mẹ của chị Chuyển khi nói về hoàn cảnh của con gái cũng cho hay: “Hồi đó nó đi làm bao nhiêu tiền cũng nhín nhút gửi về, không bỏ túi riêng đồng nào hết, nhà lại còn 4 5 đứa em đi học nữa. Tôi thấy nó cũng lớn tuổi nên người ta hỏi cưới thì tôi gả. Nhưng rồi tình cảm vợ chồng cũng không đến đâu, có bầu 6 tháng là nó về ở với tôi đến giờ”.

Tiếp tục thắp lên niềm hy vọng cho bà con nghèo, Chuyến xe nhân ái quyết định mời chị Chuyển và chị Quyên trở thành hai hành khách đặc biệt của chương trình. Chị Quyên chia sẻ bản thân mong ước có được 1 con bò giống để bắt đầu gầy dựng cuộc sống mới. Còn chị Chuyển cũng mong ước có số vốn để thuê đất trồng dưa, có thêm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt gia đình và lo cho con ăn học.

Để vượt qua thử thách của chương trình, chị Chuyển và chị Quyên sẽ cùng tranh tài qua các phần thi để có cơ hội mang về phần thưởng cao nhất của chương trình. Vậy ai sẽ là người chiến thắng chung cuộc mang về số tiền thưởng cao nhất?

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19g15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực  hiện.

Bài, ảnh: Bee Comm