Xuân ấm tình người – Tập 2: “Ngọc Hoàng” Mai Huỳnh cùng chư tiên nghi bị nhiễm… biến chủng mới

Nghi ngờ mang biến chủng mới trong người, nhóm của Ngọc Hoàng (dv Mai Huỳnh) được đưa vào khu cách ly như ý nguyện. Vào đến khu cách lý, cả nhóm chán nản khi cảm thấy như bị giam lỏng mà không biết phải làm thế nào bởi vì đã mất hết phép thuật.

Tuấn Đào được kể về tình trạng của nữ hộ sinh Lan. Cảm động với tình cảnh éo le, bi đát của hai vợ chồng. Huấn từng là một người chồng vô tâm, chỉ biết có sự nghiệp, nên anh ta không hề hào hứng với tin báo mang thai của Lan cũng như kiên quyết bắt cô không được tiếp tục tham gia chống dịch. 

Giữ vững lý tưởng nghề nghiệp, Lan tuyên bố sẽ cùng con tiếp tục phục vụ cộng đồng. Và điều lo sợ nhất đã đến khi Lan được thông báo đã nhiễm bệnh giữa lúc đang mang thai. Từ lúc đau lòng nhìn vợ qua cánh cửa phòng cách ly Huấn như trở thành một người khác, làm đủ nghề phổ thông để mưu sinh và sẵn sàng làm tất cả mọi việc miễn có tiền để vợ con mình được sống. 

Tới lượt Táo Mai kể về gia chủ của mình. Cho rằng gia chủ của mình là một người nổi tiếng nhưng biết sống chan hòa, vậy mà vẫn là nạn nhân của dư luận ác ý. Theo lời kể của Táo, Mai đang hết lòng tài trợ, giúp đỡ cho các khu cách ly, cho tuyến đầu chống dịch.  Không thua kém các bạn, táo Đào cũng ra sức ca ngợi gia chủ của mình, một nhà báo yêu nghề, dù đồng lương ít ỏi vẫn nhiệt tình hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Cô hàng xóm cho Tuấn Đào xem tin tức về vụ lùm xùm tiền từ thiện giữa doanh nhân Nam Sơn và ca sĩ Ánh Mai. Theo đó, ông Sơn đã chuyển tiền mổ tim cho trẻ em nhưng vẫn chưa thấy bằng chứng cho thấy cô đã thực hiện điều đó. Cùng lúc này, Ánh Mai cũng bắt đầu nghe thấy mọi người xung quanh bàn tán về chuyện Ánh Mai làm từ thiện bẩn, ăn chặn số tiền mổ tim của trẻ em nghèo.

Trong khi đó, nhóm của Ngọc Hoàng sau khi bị đưa về phường thì bắt đầu gặp rắc rối khi không thể khai báo được mình từ đâu tới và tụ tập đông người nhằm mục đích gì. Nhưng rắc rối chỉ thật sự phát sinh khi người ta phát hiện thân nhiệt của họ bất thường.

Nghi ngờ mang biến chủng mới trong người, nhóm của Ngọc Hoàng được đưa vào khu cách ly như ý nguyện. Vào đến khu cách lý, cả nhóm chán nản khi cảm thấy như bị giam lỏng mà không biết phải làm thế nào bởi vì đã mất hết phép thuật. Ngọc Hoàng an ủi chư tiên, rằng phép tiên chỉ tạm thời bị mất do ảnh hưởng của cồn sát khuẩn. 

Dù vậy, họ vẫn quyết định sẽ tìm cách ra ngoài để xem xét tình hình dịch bệnh thực thế. Triệu thổ địa lên để tìm hiểu về các thông điệp và quy định của chính phủ trong phòng chống dịch nhằm mục đích giúp đỡ mọi người… 

Mời quý vị khán giả đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Xuân ấm tình người – phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.