Dâu bể đường trần tập 2: Mỹ nhân đứng đầu xứ Nam Kỳ lộ diện

Kim Phan và mẹ luôn bị ức hiếp và chịu nhiều thiệt thòi. Đến lớn, Kim Phan nuôi ý chí thành danh khi quyết tâm đi buôn. Yêu thương và thấu hiểu ước muốn của chồng, Ngọc Lệ đã nhờ gia đình mình giúp đỡ Kim Phan. Khi có đủ kinh phí Kim Phan lên đường kinh doanh, ở vùng đất xa lạ anh đã gặp cô gái xinh đẹp sắc sảo nổi danh Nam Kỳ.

Khác với Kim Phan luôn muốn tu chí làm ăn thì Kim Chinh chỉ toàn chơi bời lêu lỏng, đam mê tửu sắc. Dù là vậy nhưng địa vị trong gia đình thì Kim Phan luôn kém xa anh mình và không được xem trọng, khi còn đang bực tức vì bị đối xử không công bằng thì Kim Phan được vợ cho biết Kim Chinh thường hay lui đến một tiệm tạp hóa nên quyết định đến xem và biết được Kim Chinh đang say mê cô chủ quán.

Đắm đuối trước dung nhan của cô nhân tình xinh đẹp, Kim Chinh chỉ biết xin tiền mẹ để chu cấp và thường đến thăm người tình. Sự việc bị bại lộ khi vợ Kim Chinh phát hiện ra và đánh ghen ầm ĩ, ngay lúc đó Kim Phan nhanh chóng đưa Bá Hộ Thăng đến chứng kiến mọi việc. Tức giận trước sự việc xấu hổ của vợ chồng Kim Chinh, ông Kim Thăng quyết định cấm túc con trai cả và đồng ý cho Kim Phan khoản tiền làm vốn làm ăn trước sự khó chịu của Kim Chinh và bà Bá Hộ.

Quyết định của ông Bá Hộ Thăng làm Kim Chinh vô cùng bực tức, nhận thấy lỗi sai của con trai bà Bá Hộ khuyên nhủ Kim Chinh nên chăm chỉ, siêng năng học hỏi và làm việc để tránh bị Kim Phan vượt mặt. Nhưng với có bản tính lười biếng, tham ăn nhát làm, Kim Chinh luôn giữ thái độ ngang bướng, bất trị. Vốn được hứa sẽ được cấp tiền làm ăn nhưng qua tay bà Bá Hộ số tiền đã giảm xuống rất nhiều, việc này nằm ngoài dự định của Kim Phan khiến anh thấy giận dữ.

Nhìn thấy mong muốn làm ăn của chồng, Ngọc Lệ sẵn lòng chia sẻ và gợi ý sẽ gom góp của hồi môn cho chồng có đủ kinh phí để yên tâm đi buôn. Cảm động trước tấm chân tình của vợ, Kim Phan bộc bạch “Đời này chuyện tôi không hối hận nhất là lấy mình làm vợ”.

Việc dùng tiền nhà vợ để kinh doanh của Kim Phan làm bà Ba Oanh cảm thấy không hài lòng, Kim Phan giải thích với mẹ mục tiêu của mình là mau chóng thành công và đưa mẹ ra ở riêng để tránh những rắc rối với mẹ con bà Cả. Nhưng vẫn như xưa, bà Ba Oanh vẫn luôn chấp niệm suy nghĩ cũ nhất quyết: “Sống ở nhà này, chết cũng ở nhà này” điều đó đã làm Kim Phan tức tối.

Muốn giúp chồng, Ngọc Lệ đã bán hết của hồi môn của mình và bị mẹ cô phát hiện. Xót con gái chịu cảnh cực khổ, mẹ cô trách cứ Kim Phan nhưng Ngọc Lệ rất thương chồng, cô hết mực ra mặt bảo vệ và mong muốn cha mẹ mình có thể giúp đỡ Kim Phan. Vì chỉ có một cô con gái và cũng có lòng tin vào con rể, cha má Ngọc Lệ đồng ý cho tiền Kim Phan đi buôn. Họ cũng không mong cầu Kim Phan sẽ trả lại tiền chỉ mong con rể hãy đối tốt với con gái mình. Trước sự giúp đỡ của cha má vợ, Kim Phan lập lời hứa cả đời đều sẽ không phụ bạc Ngọc Lệ.

Có đủ vốn, Kim Phan đến vùng Tây Đô tìm nhà may phát đạt, nổi tiếng để chào hàng. Được một thanh niên tên Vĩnh giúp đỡ, Kim Phan biết đến nhà may Năm Kỉnh- nhà may được sở hữu bởi quý cô được mệnh danh là người xinh đẹp nhất vùng. Đi kèm vẻ ngoài lộng lẫy, kiêu sa thì tính cách của Năm Kỉnh cũng đầy gai góc và sắc sảo. Cô không chỉ thẳng thừng từ chối hàng vải mà còn trêu chọc, mỉa mai khiến Kim Phan chán nản bỏ đi.

Vĩnh và Kim Phan cũng nhanh chóng thân thiết sau lần gặp đầu, anh ta sẵn lòng giúp Kim Phan bán vải và cho Kim Phan biết mẫu mã hàng hiện tại không phù hợp với nơi này, hứa hẹn sẽ chỉ điểm cho Kim Phan kinh doanh được thuận lợi hơn.

Việc buôn bán của Kim Phan có được suôn sẻ? Người thanh niên đó chỉ muốn thật lòng giúp đỡ Kim Phan hay có kế hoạch bí mật nào khác?

Đón xem diễn biến tiếp theo trong tập 3, phát sóng lúc 20h ngày 18/07/2020