Xuất hiện món kem matcha “siêu sặc”, dân mạng thích thú muốn được thử một lần cho biết

Tưởng rằng món kem có phủ matcha ngon hết nấc, ai ngờ lại rơi vào cảnh tượng vô cùng éo le.

Nói đến Matcha người ta nhớ lại trào lưu vài năm trước ở Việt Nam khi thứ nguyên liệu này chiếm sóng ở khắp mọi nơi, từ các cửa tiệm bán đồ ăn như bánh, kẹo đến quán trà sữa.

Tại đất nước Nhật Bản là nơi cho đến nay vẫn rất ưa chuộng thứ nguyên liệu này, matcha hay còn gọi là mạt trà, đây là loại bột được làm từ lá trà xanh nguyên chất, loại bột này có rất nhiều công dụng khác nhau, từ làm đẹp đến giảm căng thẳng, vậy nên đôi khi chúng còn được coi là một loại “thần dược”.

Người ăn kem được “bao sặc” chỉ ngay từ miếng đầu tiên. (Ảnh: JapaneseBaobao)

Mới đây sự kết hợp của kem và matcha đã vô tình trở thành hiện tượng mạng tại Nhật Bản, khi tiệm kem matcha ở Nagamine Seicha, Tokyo được xem là nơi bán những chiếc kem độc đáo, ai ăn cũng “bao sặc”.

Nguyên nhân là bởi chiếc kem phủ matcha được người chủ cửa hàng làm quá chất lượng, thay vì một lớp matcha mỏng, thì chủ cửa hàng lại cho rất nhiều nguyên liệu này bao phủ bên ngoài. Việc ăn phải một lượng mạt trà sẽ khiến cơ thể bị kích thích tạo ra những cơn sặc đến độ chảy nước mắt. Nhìn đống matcha được phủ lên cũng có thể thấy rằng người ăn sẽ thức trắng đêm, bởi loại nguyên liệu này kích thích sự tỉnh táo ngay cả khi sử dụng lượng nhỏ.

Chiếc kem chất lượng “chuẩn Nhật nội địa” khi đã là kem matcha thì phải cho người ăn cảm nhận hương vị rõ ràng nhất của matcha. (Ảnh: JapaneseBaobao)

Giải thích cho việc sử dụng matcha quá nhiều, người chủ cửa hàng hài hước chia sẻ “làm như vậy mới ngon“, chính lời giải thích thú vị này lại càng khiến dân mạng Nhật Bản muốn đến thử một lần cho biết.

Chân dung ông chủ sáng tạo ra món ăn gây sốc này. (Ảnh: JapaneseBaobao)

Mạng xã hội của Việt Nam ngay sau đó cũng rần rần bàn tán về chiếc kem “thần thánh” này, một số thành viên còn hài hước chia sẻ rằng sẽ sớm đặt vé sang Nhật Bản chỉ để thử món ăn gây sốc này.

Theo: Pháp luật và bạn đọc