Ý có thêm 743 người tử vong trong 1 ngày, số người chết vì đại dịch virus corona cao hơn gấp 2 lần Trung Quốc

Hiện tại, đã có hơn 6.800 người tử vong tại Ý vì đại dịch Covid-19. Trong khi đó, Trung Quốc có 3277 người tử vong.

Xem thêm:

CNN đưa tin, trong vòng 24h qua nước Ý đã ghi nhận thêm 743 trường hợp tử vong vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Đây là bước tăng trở lại sau 2 ngày giảm liên tiếp, và cũng là bước tăng cao thứ 2 kể từ thời điểm dịch bệnh bùng nổ tại Italy.

Ở thời điểm hiện tại, đã có 6820 người tử vong vì đại dịch Covid-19 tại Ý. Trong khi đó, Trung Quốc đại lục hiện tại báo cáo số người chết là 3277 người, nghĩa là con số tử vong tại Ý đã cao hơn gấp đôi so với Trung Quốc – nơi khởi phát đại dịch.

Ý hiện đang có 69.176 ca xác nhận dương tính. Tuy nhiên, do việc xét nghiệm hiện chỉ giới hạn ở những người có triệu chứng nghiêm trọng và tìm đến bệnh viện, các chuyên gia cho rằng con số có thể cao hơn như vậy rất nhiều.

Chính phủ Ý hiện đã ra lệnh phong tỏa và đóng cửa mọi ngành nghề không thiết yếu, ít nhất cho đến 4/3. Nội các chính phủ thậm chí đã phải họp vì ý định kéo dài thời hạn đến 31/7, nhưng thủ tướng Giuseppe Conte đã bác bỏ kế hoạch này. Tuy nhiên, có khả năng lệnh phong tỏa sẽ được siết chặt hơn, với việc tăng mức phạt dành cho những người vi phạm lệnh phong tỏa lên tới 4.000 euro (hơn 100 triệu đồng), thay vì 206 euro (khoảng hơn 5,3 triệu đồng) như hiện nay.

Theo: Trí Thức Trẻ