Youtube phụ hồ Sang Vlog đứng trước nguy cơ xoá sổ kênh, bị cơ quan chức năng triệu tập vì vi phạm luật trong khi làm vlog

Do không biết nên trong một clip, Sang Vlog đã bắt một loài động vật quý hiếm để làm thức ăn.

Sang Vlog vốn được biết đến là một anh chàng Vlogger ẩm thực rất giàu nghị lực, tuy hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, bản thân phải đi làm phụ hồ nhưng anh chàng vẫn chăm chỉ làm các vlog bằng niềm đam mê. Dù không hề có máy quay, không có cả máy tính để dựng clip, tất cả chỉ được làm trên điện thoại nhưng những video giản dị về các món ăn vùng thôn quê, núi rừng của Sang thu hút rất nhiều lượt xem, lên tới hàng triệu lượt views. Anh chàng đã nhận được nút vàng và hiện tại, số người follow kênh youtube Sang Vlog lên tới hơn 1,96 triệu người.

Tuy nhiên, mới đây, Sang Vlog bất ngờ đăng tải một clip với tiêu đề: “Nguy cơ dừng làm youtube vì video sinh tồn thử & thách trong rừng”. Trong clip này, anh chàng tiết lộ những lý do khiến bản thân bị cơ quan chức năng triệu tập,

Sang Vlog chia sẻ rằng anh chàng đã phải gỡ rất nhiều video sinh tồn trong rừng xuống. Nguyên nhân xuất phát từ một video trước đó, khi anh chàng thực hiện clip 24h sinh tồn bên hồ, do bản thân không biết nên đã bắt một loài động vật quý hiếm nằm trong danh sách bảo tồn của Việt Nam về làm món ăn. Ngay sau đó, cơ quan chức năng cũng đã tới nhà Sang Vlog để xác minh rõ về vấn đề này.

Trên clip mới nhất, Sang chia sẻ rằng, anh chàng thấy mình là “một trong những người xui nhất trên youtube” bởi clip này đã được quay 4 – 5 tháng trước, tới gần đây anh chàng mới đăng lên. Trong khi đó, anh chàng cho rằng luật cấm chụp ảnh, quay phim và giết hại động vật hoang dã chỉ vừa mới được đưa ra trước đó vài ngày và anh chàng chưa kịp đọc nên mới đăng lên. Bên cạnh đó, Sang còn chia sẻ thêm rằng anh thấy ở chỗ anh loài động vật này có rất nhiều, cũng có nhiều người bắt về ăn, quay video bắt đăng lên… Điều này khiến Sang Vlog bị xử phạt hành chính từ 10 – 15 triệu/con (trong khi anh chàng đã bắt 3 con) và rất có thể sẽ bị xử phạt hình sự. Hiện tại, Sang đã gỡ video này xuống.

Sang Vlog cũng chia sẻ rằng anh rất buồn vì điều này, không ngờ rằng việc làm clip về cuộc sống, thiên nhiên… như vậy mà lại khiến mình rơi vào hoàn cảnh này. Anh chàng gửi lời xin lỗi tất cả mọi người vì không biết nên mới vi phạm.

Bên dưới phần bình luận, một số người tỏ ra cảm thông với Sang Vlog nhưng đều cho rằng anh chàng đã sai thì đành phải chịu phạt. Một số còn chia sẻ rằng luật này đã có từ lâu chứ không phải mới có như Sang Vlog nói trong clip này.

Có thể nói, đây cũng là một bài học lớn đối với mọi người nói chung và với các youtuber nói riêng. Mọi người nên trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc tương tự.

Theo: Trí Thức Trẻ