20/10 nấu nồi lẩu cua đồng cùng cả nhà sum vầy thật vui nhé!

Lẩu cua đồng làm không quá khó, quan trọng là phần nấu nước dùng sao cho ngọt thơm và nguyên liệu tươi ngon là đã đạt tới 80% thành công của món ăn rồi!

Xem thêm:

Để nấu lẩu cua đồng cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg cua đồng sống

1kg rau mồng tơi

2 quả mướp

Rau muỗng bào và bắp chuối bào

Đậu hũ (nếu muốn)

200g thịt bò

200g tôm sống

Gia vị, hành tím, màu điều hoặc cà chua.

Cách làm

Cua mua về để ngăn đông hoặc ngâm nước đá cho cua bị lạnh co cứng, rửa sạch cua sau đó tách phần mai để riêng.

Tách xong rửa lại phần thân cua cho sạch, cho vào cối sinh tố, thêm nước xay thật nhuyễn.

Tách xong rửa lại phần thân cua cho sạch, cho vào cối sinh tố, thêm nước xay thật nhuyễn.

Đeo găng tay bóp phần xác đã xay nhiều lần cho ra hết thịt cua, lọc nước cua qua rây để loại bỏ cặn. Lọc đến khi thấy xác cua trong là được khoảng 2 lít nước.

Dùng nồi nước cua đã được lọc, cho vào thêm nửa muỗng cafe muối, bật bếp lửa vừa.

Dần dần cua sẽ nổi lên trên mặt nước từng tảng to nhìn rất thích. Sau khi nước sôi thì tắt bếp.

Dùng 1 nồi khác cho 1 thìa canh dầu ăn và hành tím vào phi thơm, sau khi hành tím vàng đều vớt riêng ra chén và cho hạt màu điều rang qua cho ra hết màu rồi vớt hạt ra bỏ.

Cho gạch cua vào xào cho thơm. Từ từ đổ nước riêu cua đã nấu vào nồi. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, 2 – 3 viên đường phèn bằng ngón tay, nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

Nếu có thời gian bạn có thể băm thịt 3 chỉ với hành tím và gia vị trộn với giò sống và ít nấm mèo rồi nhồi vô mai cua ăn rất ngon và đẹp mắt.

Sắp xếp tôm thịt và rau ra đĩa, ăn kèm bún rất ngon.

Theo: Helino