6 quán phá lấu nóng hổi tại TP.HCM nhâm nhi ngày mát trời

Ngày mát trời ở TP.HCM, nếu chưa biết ăn gì, bạn có thể tìm đến một quán phá lấu để thưởng thức những miếng lòng dai sần sật cùng nước súp béo, nóng hổi, thơm mùi ngũ vị hương.

Xem thêm:

Phá lấu dì Nũi là một trong những địa chỉ phá lấu được giới trẻ yêu thích tại TP.HCM. Thực khách nhiều lần quay lại quán vì hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn nơi đây. Chấm miếng bánh mì giòn thơm trong nước dùng sền sệt, không quá béo, rồi gắp lòng bò thưởng thức chắc hẳn sẽ làm thỏa mãn mọi tâm hồn ăn uống. Bạn cũng đừng bỏ qua chén nước chấm tắc chua ngọt tạo điểm nhấn, tôn lên hương vị món ăn. Ảnh: Kideattheworld, maxhero1990, nekgnil, kaiwaii.food.

Quán thường đông đúc dẫn đến thiếu chỗ ngồi và nhân viên phục vụ chậm làm nhiều thực khách cảm thấy không hài lòng. Một số người đánh giá chất lượng phá lấu ở đây không còn được như trước. Địa chỉ: Tôn Đản, quận 4. Ảnh: 61__hade, ng_t_minh.

Phá lấu ở quán Cô Thảo tạo ấn tượng với thực khách bởi chén nước chấm chua ngọt, cay the kích thích vị giác. Một phần ăn tuy bé nhưng có đủ các thành phần của bộ lòng cắt miếng vừa ăn và được đánh giá có hương vị thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, điểm trừ của món ăn ở đây không quá nóng sốt nên mùi vị cũng giảm đi. Quán có không gian nhỏ, dễ gây cảm giác ngột ngạt cho thực khách. Địa chỉ: Tôn Đản, quận 4. Ảnh: 9493.corner.

Là một trong số ít những hàng phá lấu được giới trẻ Sài thành đánh giá cao về chất lượng, quán Phụng Thiên có cách phục vụ khá độc đáo. Phá lấu được bày trên mẹt, gồm 5 loại: Heo, gà, bò, mực và phá lấu xào sa tế cay, kèm theo phần xôi nóng pate bơ hành phi. “Quán ghi điểm với mình bởi giá cả phải chăng, ngon nhất là mì Hàn Quốc, phá lấu chiên bơ béo ngậy khó cưỡng”, thành viên Khanh Diep chia sẻ. Địa chỉ: Nguyễn Phúc Nguyên, quận 3. Ảnh: Damanfood, tebefood, pha.foodie.

Phá lấu dì Phương: Quán phá lấu dì Phương với tuổi đời 30 năm là địa chỉ bạn có thể cân nhắc nếu thèm món ăn hấp dẫn này vào một ngày mát trời. Nước súp phá lấu bò của quán thơm, ngọt vị nước dừa tươi, đậm đà. Nhiều thực khách đánh giá cao chén nước mắm ớt pha sền sệt chấm miếng phá lấu trở nên dậy vị. Tuy nhiên, không gian quán khá cũ kỹ và chỗ ngồi tương đối nhỏ. Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Ảnh: ‎Maryderoux.

Nhiều chi nhánh nằm rải rác ở các quận khác nhau là điểm cộng lớn nhất của quán Lì. Phá lấu nơi đây được chế biến đa dạng từ nướng, xào me, lẩu đến trộn mì… Tài khoản Nhung Nguyễn chia sẻ trải nghiệm tại quán: “Bạn bè mình thường giới thiệu địa chỉ bán phá lấu này, hương vị thì không có gì để chê nhưng thái độ phục vụ của nhân viên lại rất mất điểm”. Nếu ở khu vực trung tâm, bạn có thể ghé thưởng thức phá lấu tại Sương Nguyệt Ánh, quận 1. Ảnh: Borntoeatsaigon, litisally, luvistuann, bluewebkq.

Nằm trên con đường Nguyễn Thiện Thuật, quán phá lấu Ngọc Thắm là điểm lê la của nhiều người dân Sài thành khi rảnh rỗi. Quán không chỉ phục vụ phá lấu mà còn có nem nướng, cá viên, há cảo, gỏi khô bò, nước tắc… để thực khách vừa nhâm nhi vừa trò chuyện vừa thưởng thức món ăn. Địa chỉ: Bàn Cờ, quận 3. Ảnh: T_imlee, hukha.foodaholic.

Nguồn: Zing.vn