50 khoảnh khắc đẹp ngoạn mục của mẹ thiên nhiên

Từ những côn trùng nhỏ bé đến phong cảnh núi non hùng vĩ, 50 bức ảnh đẹp hàng đầu của các nhiếp ảnh gia quốc tế đã thể hiện vẻ đẹp ngoạn mục, đáng kinh ngạc của mẹ thiên nhiên.

Xem thêm:

Thiên nhiên đầy rẫy những điều kỳ diệu

Bàn tay tạo hóa trau chuốt qua hàng triệu năm để mang đến cho Trái Đất những khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, ngoạn mục. Vẻ đẹp diệu kỳ đó được tái hiện chân thực và đầy quyết rũ trong từng tấm hình. Đứng trước thiên nhiên, con người đôi khi thấy mình nhỏ bé, có lúc lại trong tư thế làm chủ đất trời. Khung cảnh thác nước tuôn trắng xóa giữa rừng, bình minh trên vườn trà Kemuning ở Indonesia. Dòng sông Vltava ở Cộng hòa Czech uốn quanh tạo thành hình móng ngựa độc đáo, bắt mắt. Từ trên cao nhìn xuống, toàn cảnh Cuckmere Haven và những vách đá trắng nổi tiếng bên bờ biển Kent ở đông nam nước Anh hiện lên tuyệt đẹp, quyến rũ. Tới Pakistan, bạn có thể kinh ngạc trước sự hùng vĩ của ngọn núi Rakaposhi. Thiên nhiên quyến rũ, dịu dàng trong bức hình những cánh đồng tràn ngập sắc tím của lavender hay vàng rực của hướng dương.

Điều diệu kỳ đến từ cuộc sống của thế giới động vật

Tự nhiên vốn chứa đựng muôn vàn bí mật mà con người chưa thể lý giải. Chúng ta không phải lúc nào cũng nhận ra sự đa dạng hay cộng sinh giữa muôn loài để duy trì sự sống trên Trái Đất. Không chỉ là núi đá, thác nước hay những đồng hoa… sự diệu kỳ của tạo hóa còn đến từ cuộc sống của thế giới động vật. Không dàn xếp, sắp đặt, sức hấp dẫn tồn tại trong những gì vốn có, chân thực và hoang dã nhất. Cú nháy máy hoàn hảo đúng lúc của tắc kè hoa đang bắt con mồi ở Tây Ban Nha đã tạo nên bức hình ấn tượng trong bộ ảnh. Tới Palma de Mallorca (Tây Ban Nha), bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn hải âu cổ rụt với chiếc mỏ sặc sỡ. “Giấc mơ ngọt ngào” của gấu túi Koala trên cây ở Queensland, Australia, đã được lưu lại. Bức ảnh chụp cảnh 3 con báo đang thưởng thức bữa trưa là một trong những khoảnh khắc đáng giá mà người nghệ sĩ may mắn nhanh tay bắt trọn. Những bức ảnh tuyệt vời mang đến nhiều góc nhìn khác lạ về thế giới tự nhiên.

Nguồn: Zing.vn