Công ty Hàng hải Thủ Đức hé lộ kế hoạch phát triển du lịch trên sông

Công ty Hàng Hải Thủ Đức đã tài trợ hai chiếc du thuyền cao cấp, phục vụ cho các hoạt động trên sông trong Lễ hội Sông Nước 2023.

Ngày 4/8 vừa qua, Lễ hội Sông Nước TP. HCM 2023 đã chính thức khai mạc tại di tích cột cờ Thủ Ngữ, quận 1. Lễ hội kéo dài 3 ngày, từ ngày 4 – 6/8 tại các địa điểm: Cảng Sài Gòn, bến Bạch Đằng, công viên Lam Sơn, kênh Nhiêu Lộc, bến Bình Đông, khu du lịch văn hóa Suối Tiên và một số điểm đến ở Thủ Đức cùng các quận huyện khác.

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Sông Nước TP. HCM 2023 thu hút đông đảo người tham quan, trong đó có nhiều du khách nước ngoài đang ở các tỉnh thành khác cũng tranh thủ ghé đến TP. HCM để tận hưởng không khí nhộn nhịp của sự kiện này. Bên cạnh các hoạt động ăn uống và giải trí ven sông, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và trải nghiệm sông nước cũng diễn ra xuyên suốt lễ hội.

Ông Phạm Văn Việt (phải) – Chủ tịch Công ty Hàng hải Thủ Đức tại ngày khai mạc Lễ hội Sông Nước TP.HCM

Được sáng lập với mục tiêu kết nối hội viên đam mê sông nước, huy động nguồn lực và đánh thức tiềm năng kinh tế ven sông, Công ty Hàng hải Thủ Đức cũng góp phần vào thành công của Lễ hội Sông Nước TP. HCM 2023. Cụ thể, Công ty Hàng hải Thủ Đức đã tài trợ 2 chiếc du thuyền, bao gồm Du thuyền Greenline 39 Model và Du thuyền Sunseeker 63 với sức chứa 28 người phục vụ cho các hoạt động trên sông.

Ông Nguyễn Trần Hữu Thắng (trái) – TGĐ Công ty Hàng hải Thủ Đức và Ông Remko Hendrik – chuyên gia của hãng Du thuyền Greenlines.

Công ty Hàng hải Thủ Đức do doanh nhân Nguyễn Trần Hữu Thắng sáng lập và điều hành, chính thức ra mắt vào tháng 7/2023. Công ty chuyên chế tạo tàu thuyền và du thuyền; vật liệu hợp kim nhôm; thiết bị hàng hải và nghi khí hàng hải; bảo dưỡng và sửa chữa; cho thuê du thuyền và cung cấp các dịch vụ liên quan; du lịch du thuyền trong và ngoài nước; đại lý cho các hãng du thuyền quốc tế; xây dựng và vận hành các bến du thuyền trên sông, hồ và biển; các giải pháp bến đỗ thông minh; đặc biệt là liên kết với các câu lạc bộ du thuyền lớn trên toàn cầu…

Theo dự định, Công ty Hàng hải Thủ Đức sẽ đầu tư bến đỗ cho các phương tiện ca nô, du thuyền đặt tại TP. Thủ Đức trong năm nay; hình thành các xưởng bảo dưỡng và sửa chữa, bảo dưỡng thân tàu thuyền; phát triển các dịch vụ đăng kiểm và các trạm cấp xăng dầu di động cho tàu thuyền, du thuyền; kết hợp Sở Du Lịch để tham mưu và phát triển các sản phẩm du lịch đường thủy ở TP. HCM và TP. Thủ Đức. Đây là định hướng phát triển của Công ty Hàng hải Thủ Đức trong giai đoạn từ 2023 – 2025.

Ngoài vai trò Tổng Giám đốc của Công ty Hàng hải Thủ Đức, Tổng Thư ký Câu lạc bộ Du thuyền Thủ Đức (TYC), doanh nhân Nguyễn Trần Hữu Thắng còn dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác như ẩm thực, thời trang, làm đẹp… Gần đây nhất, thương hiệu thời trang denim cao cấp V64 do anh đảm nhận vai trò Giám đốc Marketing đã trở thành đơn vị đồng hành cho Miss Cosmo Vietnam 2023.

Thảo Trần