Ăn gian hết mình, Lâm Thắng giúp bà con nông dân “hái” được 15 triệu đồng

Hành trình “Cùng nhau hái lộc” tuần này đã mang niềm vui cũng như kiến thức nhà nông về với bà con tại tỉnh Đồng Tháp.

Tập 11 chương trình “Cùng nhau hái lộc” phát sóng lúc 17h40 Chủ nhật ngày 19/4 trên kênh THVL1 đã tiếp tục hành trình của mình về với bà con tỉnh Đồng Tháp. Đồng hành cùng chương trình tuần  này là sự có mặt của 2 vị khách mời:  Diễn viên Ngọc Tưởng và Lâm Thắng. Bên cạnh đó còn có sự đồng hành của gương mặt vô cùng quen thuộc của chương trình – kĩ sư nông nghiệp Phạm Văn Phước với biệt danh “Anh Ba Cùng”.

Diễn viên Ngọc Tưởng xuất hiện tại chương trình với hình ảnh cực “ngầu” khi cầm chiếc gậy cúi gằm mặt đi khiến MC Hiếu Hiền phải thốt lên: “Gì mà giống đòi nợ vậy ông”. Nghe vậy, Ngọc Tưởng mới quay lại nhìn Hiếu Hiền và hỏi: “Anh Hiền có cái dây nào không? Cho em xin cái em buộc cây kèo này để hái lộc. Đến chương trình ‘Cùng nhau hái lộc’ thì phải có kèo để hái lộc chứ”. “Ông rảnh quá ha. Ông nhìn xem cây lộc nó được đoạn vậy mà ông thò nguyên cây kèo dài như này để hái” – MC Hiếu Hiền đáp. Chưa chịu dừng, nam diễn viên tiếp lời: “Ủa cây lộc là cây này đó hả? Em có biết đâu, em lo cho đội em quá, tại đội em có vài người có chiều cao ngang ngửa anh vậy đó” khiến nam MC cay đắng.

Hiếu Hiền và Ngọc Tưởng đang tranh cãi với nhau thì từ nghe tiếng hát từ đâu vọng tới khiến nam MC hồ hởi vô cùng vì tưởng đâu là “Anh Hai” Lam Trường xuất hiện. Vừa thấy người hát đó là diễn viên Lâm Thắng, Hiếu Hiền “đứng hình”, gương mặt lộ rõ vẻ thất vọng nhưng k hông dám nói ra. Khi nam MC hỏi Lâm Thắng vì sao lại bắt chước hát theo giọng “Anh Hai” Lam Trường thì nhận được câu trả lời: “Em mê anh Lam Trường lắm nhưng hát theo không được giống. Anh Lam Trường hát hay, rõ lời còn em hát muốn nuốt cả lưỡi luôn rồi” khiến bà con có mặt tại trường quay cười thích thú.

Với nhiệm vụ dẫn dắt 2 đội chơi, diễn viên Ngọc Tưởng là đội trưởng đội màu xanh với tên gọi “Sen hồng Tháp Mười”, Lâm Thắng là đội trưởng đội màu vàng lấy tên gọi “Mùa vàng Đồng Tháp”.

Ở vòng chơi khởi động, trong vòng 1 phút rưỡi, thành viên 2 đội sẽ thi nhau ném vòng vào cổ vịt, đội nào ném được nhiều hơn sẽ giành được quyền chơi trước và nhận được sự trợ giúp của “Anh Ba Cùng”. Chưa hết thời gian, đội “Mùa vàng Đồng Tháp” đã ném hết số vòng mà BTC cung cấp trong khi đội “Sen hồng Tháp Mười” vẫn còn rất nhiều vòng trên tay.

Ở vòng thi đấu thứ nhất mang tên “Cùng nhau giải đáp”, Lâm Thắng là người phải chịu thử thách cầm hai tay hai cốc nước đầy giơ thẳng về phía trước, ở trên cốc đặt 1 quả bóng bàn và đứng tấn. Do kiến thức nghề nông của các thành viên đội màu vàng quá xuất sắc, Lâm Thắng đợi mãi mà không thấy đồng đội sử dụng quyền trợ giúp của “Anh Ba Cùng” để anh được nghỉ tay nên gương mặt bắt đầu méo mó. Sau khi đội “Mùa vàng Đồng Tháp” trả lời đúng một lèo 10/10 câu hỏi mà không cần sự trợ giúp của “Anh Ba Cùng”, Lâm Thắng vẫn chưa biết đội mình đã trả lời xong nên vẫn tiếp tục chịu đựng thử thách đến phát quạu. Đã thế, MC Hiếu Hiền tiếp tục “nhây” nói với nam diễn viên: “Bên này xong rồi còn em chưa xong đâu. Cứ đứng như vậy đi” khiến bà con địa phương cười ha hả.

Thấy đối thủ quá giỏi, đội trưởng Ngọc Tưởng không ngừng vận động chân tay, hừng hực khí thế để quyết tâm theo kịp đội của Lâm Thắng. Thấy Ngọc Tưởng đứng lắc hông, nam MC nói: “Em làm gì vậy? Thử thách của em không giống đội kia đâu. Bây giờ em phải trồng cây chuối, hai chân giơ thẳng lên trời và để cốc nước ở trên đó”. Nghe vậy, nam khách mời nói: “Em mà làm được vậy em đã đi làm xiếc rồi” khiến Hiếu Hiền “cứng miệng”. Đặc biệt, đội “Sen hồng Tháp Mười” cũng xuất sắc trả lời đúng 10/10 câu hỏi của chương trình. Như vậy cả hai đội đều ghi được 40 điểm cho vòng thi đấu đầu tiên.

Ở vòng thứ 2 “Vận động liên hoàn”, cả hai đội phải vượt qua các chướng ngại vật để đưa trái cây về đích. Ở vòng này, đội của Ngọc Tưởng thu được về 5 trái còn đội của Lâm Thắng thu về được 7 trái nhưng lại bị dè bỉu không ngớt vì chơi quá ăn gian. Sau khi thảo luận, BTC định trừ bớt số quả của đội “Mùa vàng Đồng Tháp” để đảm bảo sự công bằng cho đội “Sen hồng Tháp Mười”. Trong khi thành viên đội Lâm Thắng nói chỉ nên trừ 1 quả thì thành viên đội Ngọc Tưởng đồng ý với đề xuất trừ 3 quả của BTC, còn Ngọc Tưởng lại “thương” đội bạn, đề nghị trừ 2,5 quả khiến ai cũng bật cười. Cuối cùng, BTC quyết định vẫn cho đội của Lâm Thắng chiến thắng.

Kết thúc 2 vòng thi đấu, đội “Sen hồng Tháp Mười” giành được 7 triệu đồng tiền thưởng, còn đội “Mùa vàng Đồng Tháp” giành được 9 triệu, thẳng tiến vào vòng cuối cùng mang tên “Cùng nhau hái lộc” và “hái” thêm được 6 triệu, nâng tổng số tiền thưởng lên tới 15 triệu đồng.

Chương trình “Cùng nhau hái lộc” phát sóng định kì lúc 17h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền Hình Vĩnh Long thực hiện.