Bên trong Hỏa Thần Sơn – bệnh viện 1.000 giường được xây dựng trong 8 ngày ở Vũ Hán

Khoảng 1.400 y bác sỹ quân y Trung Quốc được điều đến vận hành bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán.

Xem thêm:
Bệnh viện mới 1.000 giường ở Vũ Hán, tỉnh Hồ bắc sẽ bắt đầu tiếp nhận điều trị những bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên vào ngày hôm nay, tức là chưa đến 10 ngày sau khi khởi công xây dựng.

Việc này sẽ giúp giảm sự thiếu hụt giường bệnh trong thành phố được cho là tâm điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây nên.

Lực lượng quân y Trung Quốc sẽ đảm nhiệm việc vận hành bệnh viện mới mang tên Hỏa Thần Sơn với tổng cộng 1.400 người được đưa đến.

Một bệnh viện thứ 2 cũng đang được xây dựng là Lôi Thần Sơn. Nó dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày thứ 4 và sẽ bắt đầu chữa trị bệnh nhân ngay sau đó.

Sự trợ giúp của quân đội đã được chấp thuận bởi chủ tịch Tập Cận Bình. Hỏa Thần Sơn có diện tích sàn là 25.000 m2 sẽ được ưu tiên chữa trị cho các bệnh nhân được xác nhận là nhiễm virus corona. Trước đó, trong đại dịch SARS năm 2003, Bắc Kinh cũng cho xây dựng một bệnh viện tương tự và sau đó nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh.

Hỏa Thần Sơn bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 25/1 sau khi số người nhiễm virus corona lan rộng. Vào thời kỳ đỉnh điểm của dự án, có hơn 4.000 công nhân và 1.000 máy móc được điều động đến công trường. Trong thời gian xây dựng, hầu hết các công nhân thay phiên làm theo ca liên tục 24 giờ mỗi ngày. “Mọi thứ trở nên rất cấp bách, việc mọi người làm bận đến nỗi không ngủ vào buổi tối là điều hết sức bình thường”, một người tham gia vào dự án kể lại.

Hiện tại tổng số ca nhiễm virus corona đã tăng lên trên 17.000 người trên toàn thế giới, trong khi đó, số người chết là 361 người.

Theo: TriThucTre