Bệnh viện EMCAS tầm soát ung thư miễn phí cho phái nữ

Chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” do bệnh viện EMCAS triển khai thực hiện việc tầm soát ung thư vú miễn phí cho các đối tượng có độ tuổi từ 40 trở lên.

Tối 16/3, sự kiện công bố chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương”, thực hiện việc tầm soát ung thư vú miễn phí bằng công nghệ chụp nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion đã diễn ra tại Khách sạn Nikko Saigon, TP. HCM.

Từ trái sang phải: PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng, Bà Phùng Hồng Hạnh – CEO Bệnh viện EMCAS, vợ chồng PGS.TS.BS Lê Hành và bác sĩ Phạm Xuân Khiêm

Chương trình sẽ triển khai tầm soát ung thư vú miễn phí cho các đối tượng có độ tuổi từ 40 trở lên, ưu tiên các bà mẹ đã sinh con, những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng ngoại ô TP. HCM, vùng sâu vùng xa.

Từ trái sang phải: Ông Marko Walde (Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam), Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm (Giám đốc Bệnh viện EMCAS), PGS.TS.BS Lê Hành (Chủ tịch Hội Tạo Hình & Thẩm Mỹ Việt Nam), PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng (Chủ tịch Hội Ung thư vú Huế, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện EMCAS), Ông Philipp Breschan (Giám đốc điều hành công ty Siemens Healthcare)

Sự kiện công bố chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” có sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ và y khoa: PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng (Chủ tịch Hội Ung thư vú Huế, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện EMCAS), PGS.TS.BS Lê Hành (Chủ tịch Hội Tạo Hình & Thẩm Mỹ Việt Nam), Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm (Giám đốc Bệnh viện EMCAS),… ngoài ra còn có sự góp mặt của Ông Marko Walde (Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam), Ông Philipp Breschan (Giám đốc điều hành công ty Siemens Healthcare), cùng các PGS.TS đang giảng dạy tại trường Đại học Y Dược TP. HCM ở các chuyên ngành Ung thư, Chấn thương chỉnh hình và Răng hàm mặt.

Tại sự kiện, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng – đại diện Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, đồng thời cũng là người khởi xướng chương trình và ông Philipp Breschan – Giám đốc điều hành công ty Siemens Healthcare đã tiến hành ký kết thỏa thuận cung cấp trang thiết bị, chuyển giao công nghệ đánh dấu bước khởi đầu cho chương trình. Theo đó, Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS sẽ được trang bị hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại từ Siemens Healthcare bao gồm: hệ thống X-Quang nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion và hệ thống chụp cộng hưởng từ 3.0T MAGNETOM Lumina.

Hệ thống X-Quang nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion là hệ thống cao cấp, hiện đại với các công nghệ tích hợp giúp cải thiện dòng công việc, cũng như tối ưu hóa liều tia, góp phần mang đến những ưu điểm vượt trội trong việc tầm soát và phát hiện ung thư vú.

Ngoài ra, hệ thống cộng hưởng từ 3.0T MAGNETOM Lumina, một trong những hệ thống đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ Ma trận sinh học toàn phần (BioMatrix) cho phép chẩn đoán chuyên sâu và chính xác. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho chương trình kiểm tra sức khỏe toàn diện nói chung và chẩn đoán sớm các khối u tuyến vú nói riêng tại Bệnh viện EMCAS, phát hiện sớm các tổn thương tái phát di căn sau điều trị ung thư cũng như những biến chứng của các phẫu thuật thẩm mỹ, bảo tồn và tái tạo tuyến vú.

PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng – đại diện Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS và ông Philipp Breschan – Giám đốc điều hành công ty Siemens Healthcare tiến hành ký kết thỏa thuận cung cấp trang thiết bị, chuyển giao công nghệ

Chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” do PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng cùng Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS triển khai thực hiện nhằm mục đích giúp phái nữ ý thức được tầm quan trọng trong việc kiểm tra sức khỏe vòng một thường xuyên. Chương trình sẽ trang bị hệ thống xe buýt tầm soát ung thư lưu động, bao gồm cả máy chụp nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion và máy siêu âm đến phục vụ hoàn toàn miễn phí cho người dân.

Mô hình xe buýt tầm soát ung thư vú lưu động phục vụ hoàn toàn miễn phí cho người dân

Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến và nguy hiểm nhất ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu người bệnh phát hiện ung thư hoặc nguy cơ ung thư sớm, đặc biệt là ở giai đoạn tiền ung thư sẽ tăng khả năng chữa khỏi, lên đến 90-95% cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn.

Việc tầm soát ung thư vú đều đặn giúp phát hiện các tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư giai đoạn sớm, ngay cả khi người bệnh chưa có bất kỳ dấu hiệu nào để có thể điều trị kịp thời. Phát hiện mầm mống bệnh từ sớm giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí. Ngoài ra, điều trị ung thư vú sớm còn làm tăng khả năng bảo tồn và tái tạo tuyến vú cho người bệnh. Đây là phương pháp kiểm tra sức khỏe vòng một an toàn và có tính chính xác cao rất phổ biến trong những năm gần đây.

Cùng xem lại những hình ảnh tại sự kiện vừa qua:

Ông Marko Walde (Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam) phát biểu tại sự kiện

Các đại diện phát biểu tại buổi họp báo

Cũng tại sự kiện, Bệnh viện EMCAS đã cắt băng khánh thành khai trương Phân khoa Phẫu thuật tạo hình và Tái sinh thẩm mỹ

Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm (Giám đốc bệnh viện EMCAS) và Ông Philipp Breschan (Giám đốc điều hành công ty Siemens Healthcare) (giữa) – chụp hình cùng các khách mời tại sự kiện.

Chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” nhận được sự quan tâm và tham dự của nhiều chị em phụ nữ.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS:

Cơ sở 1: 14/27 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Cơ sở 2: 1C Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Website: https://www.emcas.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/EMCAS.Hospital
Hotline: 0989771177 – 0909129698

Lịch trình chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương”: Dự kiến bắt đầu từ cuối tháng 5/2022.

PV

Nguồn: 24h.com.vn