Bức xúc chuyện hàng xóm soi mói, Tuyền Mập bị Quang Thảo “đáp trả”

Nam diễn viên khuyên Tuyền Mập nên có sự cởi mở hơn khi tiếp nhận những câu hỏi, những sự quan tâm đến từ những người hàng xóm của mình.

Thông tin diễn viên Tuyền Mập bức xúc với những người hàng xóm của mình vì hay soi mói chuyện chồng con thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Cùng xuất hiện với Tuyền Mập trong chương trình “Sức sống thanh xuân” tập 69, diễn viên Quang Thảo cũng đưa ra những quan điểm riêng, đứng về phía những người hàng xóm vì cho rằng điều đó không nghiêm trọng và tiêu cực như những gì Tuyền Mập suy nghĩ. Nhất là với câu hỏi: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” liệu có còn đúng trong thời hiện đại hay không?”, nam diễn viên khẳng định luôn có và kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình. “Anh vẫn đứng về những người hàng xóm của mình, mình đi làm ăn xa, không gần gia đình thì mình gắn kết với những người xung quanh để tối lửa tắt đèn có nhau. Biết bao nhiêu sự cố, tai nạn… đột ngột xảy ra thì mình phải có những người hàng xóm trợ giúp”, Quang Thảo nêu dẫn chứng. Anh cũng nói thêm rằng vào những hoàn cảnh ngặt nghèo thì “bà con xa” chưa chắc đã có mặt kịp thời bằng những “người láng giềng” gần nên phải kết nối với nhau. “Dù cao ốc thị thành hay làng quê thì tình nghĩa làng xóm là giá trị không thể thay đổi được. Mình cũng phải mở lòng để mà “mua” được tình cảm từ những người láng giềng.”, Quang Thảo nói thêm.

Về phía Tuyền Mập, cô vẫn lập luận cho rằng tuỳ những người hàng xóm chứ không phải ai cũng sống được theo kiểu của đồng nghiệp. Tuyền Mập phản ứng: “Bây giờ em ví dụ đi, 2,3 gia đình cạnh nhau xảy ra tranh chấp thì ai là người hỗ trợ anh, giúp đỡ anh? Chả có ai ngoài gia đình cả”. Hoàng Rapper cũng đồng tình với Tuyền Mập, anh còn cho rằng chính Quang Thảo đang áp đặt lối sống cá nhân của riêng mình lên những người khác. “Anh nói hợp lý nhưng tụi em đang bị lạc vào hoàn cảnh những người hàng xóm không phù hợp với lối sống của mình. Em hỏi anh bây giờ lấn nhau một viên gạch thôi là đủ ra toà rồi, là đủ máu đổ rồi. Rồi chuyện trẻ con đùa giỡn rồi đánh nhau thôi là đủ hục hặc rồi”, Hoàng Rapper bổ sung thêm vào ý của đồng đội.

Dường như Tuyền Mập có khá nhiều thành kiến với những người hàng xóm, không chỉ bức xúc vì bị soi mói chuyện chồng con, nữ diễn viên còn than phiền vì chuyện để xe giữa đường của một vài người. Tuyền Mập nói rằng chỉ chuyện để xe thôi là đủ dẫn đến cự cãi giữa những người láng giềng. “Cái hẻm có chút xíu thôi nhưng có nhiều nhà nói rằng nhà họ chật, thế là họ để xe ở ngoài mặc cho nhiều xe cứ đi qua đi lại không có đường người ta đi. Rồi người nào cũng để xe như vậy thì giờ nào mình mới đi được?”, Tuyền Mập cho hay.

Bị “tấn công” liên tục, Quang Thảo đáp trả khá cứng rắn: “Vậy thì em chuyển nhà đi, vì đó là những việc cá nhân của em mà!”. Tuyền Mập liền lên giọng cho rằng chuyển nhà là việc không hề dễ dàng và nó sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ chứ không phải đơn giản như quan điểm của đàn anh. Vân Trang cũng lắng nghe hết lập luận từ các khách mời mới lên tiếng và lấy dẫn chứng từ chính gia đình cô. Nữ diễn viên cho hay, gia đình cô cũng kinh doanh tại con đường khá sầm uất ở quận 3, cậu của cô làm bảo vệ và mang đến cảm giác hoà nhã cho người đối diện. Vân Trang chia sẻ: “Cậu em có tính hay giúp đỡ người khác nên mọi người ở đó rất thích, em tới spa em cảm giác không phải em đi làm mà như em ở nhà. Hàng xóm mọi người nói chuyện vui vẻ với nhau. Em nghĩ là do mình có chịu cởi mở tương tác với người ta hay không thôi”. Cuộc tranh luận chỉ chấm dứt khi MC Liêu Hà Trinh đứng “cửa giữa” để hoà giải.

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.