Ca sĩ Ngọc Khánh: “Tôi muốn hát thay nỗi lòng của người nghe”

 

Bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ nhưng con đường thực hiện giấc mơ âm nhạc của Ngọc Khánh lại đầy chông gai và thử thách.

Với niềm đam mê dành cho âm nhạc, Ngọc Khánh luôn đứng vững trên sân khấu trong vai trò một ca sĩ. Trải qua không ít thăng trầm, cô vẫn luôn miệt mài theo đuổi con đường nghệ thuật làm say lòng biết bao thế hệ. Chạm ngõ âm nhạc vào năm 3 tuổi, nữ ca sĩ lần đầu thể hiện khả năng ca hát giữa Nhà Thờ Chánh Tòa. Tiếng hát trong trẻo của Ngọc Khánh đã vang lên trong thánh đường tại Đà Lạt. Nhiều năm trôi qua, cô bé 3 tuổi ngày nào đang đứng trên sân khấu với ánh hào quang và sự ngưỡng mộ từ công chúng.

Đến với nghệ thuật từ rất sớm nhưng con đường của Ngọc Khánh lại đầy chông gai. Sau khi bộc lộ năng khiếu thanh nhạc, cô được mẹ đưa đến nhà văn hóa thiếu nhi để bồi dưỡng. Kể từ đây, cái tên Ngọc Khánh liên tục tỏa sáng trong nhiều cuộc thi âm nhạc như Búp Sen Hồng, Tiếng hát Hoa Phượng tím. Dù nuôi dưỡng niềm đam mê cho con gái nhưng bố mẹ lại không đồng ý quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật của cô. Chính vì vậy, Ngọc Khánh phải tạm gác ước mơ để thực hiện lời hứa hoàn thành con đường học vấn với bố mẹ.  

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở thành người mẫu và diễn viên quảng cáo cho nhiều thương hiệu nổi tiếng. Bén duyên với nghệ thuật, tình yêu âm nhạc lại một lần nữa được khơi dậy trong Ngọc Khánh. “Tôi từng nghĩ đến việc từ bỏ đam mê âm nhạc nhưng mỗi lần nghe thấy một giai điệu hay thì trái tim tôi lại thổn thức. Chúng ta chỉ sống một lần, sao không thể dốc lòng theo đuổi ước mơ” – Ngọc Khánh chia sẻ. Vào năm 2011, cô cho ra mắt Album “Valentine Riêng Mình Em” với ca khúc chủ đề do nữ ca sĩ đích thân chắp bút. Album này đánh dấu cột mốc Ngọc Khánh chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Giữa các thể loại âm nhạc được yêu thích trên thị trường, Ngọc Khánh lựa chọn một hướng đi riêng với nhạc dance trữ tình. “Âm nhạc là cảm xúc và dĩ nhiên cảm xúc của chúng ta luôn thay đổi theo từng thời điểm và môi trường cuộc sống. Chính vì vậy, tôi muốn thể hiện được chính cảm xúc bản thân cũng như hát thay nỗi lòng của người nghe”– Ngọc Khánh chia sẻ. 

So với ngày đầu tiên trên sân khấu, Ngọc Khánh ở hiện tại đã trở thành một nữ ca sĩ mạnh mẽ, bản lĩnh và tài năng. Tuy nhiên, niềm đam mê âm nhạc vẫn chưa bao giờ thay đổi trong cô. “Con đường nghệ thuật của tôi từng bị gián đoạn, nhưng chắc chắn từ bây giờ tôi sẽ toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc. Niềm đam mê đó sẽ ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn” – Nữ ca sĩ chia sẻ.

Trong thời gian tới, Ngọc Khánh sẽ trở lại sân khấu cùng một hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Được biết cô đang chuẩn bị thử sức với các giai điệu, thể loại mới mẻ. Bằng tài năng và một trái tim mạnh mẽ, tin chắc nữ ca sĩ sẽ gặt hái nhiều thành công trên con đường nghệ thuật.

Ngọc Khánh là một nghệ sĩ đa tài khi thành công trên nhiều lĩnh vực như người mẫu, MC, ca sĩ, diễn viên quảng cáo… . Được biết cô đã tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp tại Việt Nam. Sau khi sang Mỹ định cư, Ngọc Khánh tiếp tục tốt nghiệp khoa Graphic Design.

Ngọc Khánh hiện là MC cho chương trình âm nhạc, giải trí, ẩm thực của đài Schanel và Vietface TV. Ngoài ra, cô cũng đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình tại phòng trà Lạc Cầm – nơi duy nhất còn lưu giữ trọn vẹn tính cách thính phòng ở OC. 

Bên cạnh đó, Ngọc Khánh còn thành công với dòng nhạc dance trữ tình. Bén duyên âm nhạc vào năm 3 tuổi, cô phải mất nhiều năm mới có thể thực hiện ước mơ của mình. Ngọc Khánh từng được xướng tên trong nhiều cuộc thi âm nhạc như Búp Sen Hồng, Tiếng hát Hoa Phượng tím. Vào năm 2011, cô cho ra mắt Album “Valentine Riêng Mình Em” đánh dấu cột mốc chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Nguồn: TCTTT