‘Cảm ơn những anh hùng’ – lời nhắn của người dân Vũ Hán gửi bác sĩ

Hơn 3.000 y, bác sĩ rời Vũ Hán về nhà sau thời gian gồng mình chống dịch Covid-19. Giây phút tạm biệt, người dân thành phố tâm chấn nghẹn ngào nói lời cảm ơn tới những anh hùng.

Một bác sĩ đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chụp ảnh lưu niệm cùng những người dân mà cô đã chăm sóc, điều trị trong thời gian qua. Đây là giây phút nữ bác sĩ tạm biệt người dân Vũ Hán để trở về nhà.

Các y bác sĩ được cử từ Thiên Tân vẫy tay chào tạm biệt thành phố Vũ Hán vào ngày 17/3. Đây là lúc họ kết thúc một hành trình vất vả với Covid-19, trở về với gia đình sau gần 3 tháng xa nhà.

Bệnh nhân Ying ôm y tá Cao Jinglei của Bệnh viện Huashan (Đại học Fudan Thượng Hải, Trung Quốc). Ngày 9/3, Ying khỏi bệnh và xuất viện. Cô là một trong những bệnh nhân cuối cùng rời khỏi bệnh viện dã chiến.

Người dân Vũ Hán chăng băng rôn nhắn gửi tới các y bác sĩ từ Vân Nam: “Cảm ơn những người anh hùng cản đường dịch bệnh”. Đối với các y bác sĩ, đây chính là “tấm huy chương” vô giá mà họ có được trong hành trình chữa bệnh cứu người của mình.

Một bác sĩ đến từ tỉnh Vân Nam chắp tay cảm ơn người dân địa phương khi họ tiễn đội ngũ y tế rời Vũ Hán về nhà.

Hai y bác sĩ ôm nhau trong giây phút tạm biệt. Gần 3 tháng qua, họ là những người đồng đội kề vai sát cánh, đồng lòng vượt qua dịch bệnh.

Người dân Vũ Hán giương cao khẩu hiệu và lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những y bác sĩ. Nhiều người không giấu nổi sự xúc động, nghẹn ngào bởi điều mà họ đã cùng nhau vượt qua.

Ánh mắt dõi theo của một người dân địa phương trong ngày tạm biệt các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Khoảnh khắc xúc động khiến nhiều người vội vã ghi lại bằng điện thoại. Với họ, cuộc chiến với Covid-19 sẽ qua đi nhưng những nỗ lực, đồng cam cộng khổ sẽ lưu giữ mãi trong trái tim và tâm trí.

Một cảnh sát đứng nghiêm, giơ tay chào thay cho lời cảm ơn và tạm biệt.

Mặt sau tấm vé máy bay về quê nhà Vân Nam của đội ngũ y bác sĩ là những lời động viên, cảm ơn từ người dân Vũ Hán.
Theo: Zing.vn