Resort sát biển ở TP.HCM thành khu cách ly, người đến đây được chăm sóc sức khoẻ, miễn phí ăn ở

Khu resort nằm sát biển Cần Giờ (TP.HCM) được sử dụng làm khu cách ly cho khoảng 200 người. Đã có 7 trường hợp đầu tiên được chuyển tới đây, họ sẽ được chăm sóc sức khoẻ và miễn phí hoàn toàn chi phí ăn, ở.

Chiều 19/3, đã có 7 người đầu tiên được đưa về cách ly tại resort Phương Nam (huyện Cần Giờ, TP.HCM), sau khi những người này trở về từ các nước có người nhiễm Covid-19.
Chiều 19/3, các cán bộ y tế từ TP.HCM đã có mặt tại khu cách ly này, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận người và hỗ trợ cách ly.
Khoảng 17h30 chiều cùng ngày, xe cấp cứu đã chở 7 công dân Việt Nam gồm 2 nữ, 5 nam từ TP.HCM về nơi cách ly nằm sát bờ biển.
Tại đây, đội ngũ nhân viên y tế thành phố sẽ phụ trách tiếp nhận và theo dõi tình hình sức khoẻ những người được yêu cầu cách ly trong vòng 14 ngày.
Những người cách ly tại đây sẽ được chăm sóc sức khoẻ và miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở trong thời gian cách ly.
Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc resort Phương Nam cho biết, trong lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp, đơn vị đã quyết định góp một chút cơ sở vật chất để ngành chức năng chuyển đổi thành khu cách ly chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân.
Hiện đường vào các khu nhà nghỉ ở resort đã được rào chắn và có lực lượng công an xã cùng dân quân tự vệ canh gác bên ngoài.
Tại đây hiện có 71 phòng với 200 giường được dùng làm nơi cách ly. Các phòng được bố trí đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị y tế cần thiết. Toàn bộ cơ sở vật chất đều được chuyển giao cho ngành y tế TP.HCM từ ngày 18/3 để bố trí làm nơi cách ly.
Khu resort này nằm sát biển Cần Giờ, cách khá xa khu dân cư, được ngành y tế TP.HCM đánh giá là nơi có điều kiện thích hợp để trở thành khu cách ly tập trung.

Theo: Trí Thức Trẻ