Canh cải thì ai cũng biết, nhưng nấu thế này thì ngon hơn gấp mấy lần!

Một bát canh cải thịt viên nấu theo cách dưới đây sẽ vừa ngọt ngon lạ miệng mà lại đưa cơm lắm đấy!
Xem thêm:
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

300g thịt ba chỉ

150g đậu phụ

1 quả trứng

1 cây hành lá, 1 mẩu gừng nhỏ

2-3g bột ngũ vị hương, 15g nước tương, 5g dầu mè

3-5 cây rau cải thìa

Muối, dầu ăn, nước dùng gà hoặc nước lọc

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ, rau cải thìa rửa sạch, hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ. Đậu phụ nghiền nát.

Cho thịt băm vào bát, thêm hành gừng cùng với nước tương, bột ngũ vị hương, muối, bột nêm vị gà và chút dầu mè. Cuối cùng đập trứng vào sau đó trộn đều theo một chiều. Thêm đậu phụ nghiền nát vào trộn chung.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng thìa múc thịt trộn đậu phụ vào chiên chín vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

Đổ lượng nước dùng hoặc nước lọc thích hợp vào nồi đun sôi. Thêm thịt viên chiên vào nấu chung sau đó thêm rau cải vào. Nấu cho rau cải chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Canh là một món ăn gần như không thể thiếu trong các bữa cơm hàng ngày. Hôm nay bạn hãy thử đổi vị cho cả nhà với món canh cải thịt viên nấu theo cách mới toanh này nhé! Canh ngọt thơm, có cả thịt lẫn rau nên nếu bạn quá bận không đủ thời gian để chế biến nhiều món ăn thì chỉ cần nấu một món canh này thôi là đã đủ dinh dưỡng rồi!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo: Liên Phạm – nhipsongviet