CEO Đàm Ngọc Hiếu “trong khởi nghiệp, không có chỗ cho sự vội vàng”

Với thành công đáng ngưỡng mộ sau 5 năm khởi nghiệp, CEO Đàm Ngọc Hiếu khuyên các bạn trẻ không nên vội vàng trong khởi nghiệp, thay vào đó hãy dành thời gian học hỏi, chuẩn bị sẵn sàng về kỹ năng và kiến thức. 

CEO Đàm Ngọc Hiếu.

Nổi tiếng trong giới kinh doanh ngành dược phẩm, CEO Đàm Ngọc Hiếu được nhiều người ngưỡng mộ nhờ hành trình khởi nghiệp thành công của mình. Dù lớn lên trong gia đình khá giả với cha mẹ đều là doanh nhân, thế nhưng ngay từ sớm, anh Ngọc Hiếu đã luôn ấp ủ dự định khởi nghiệp, tự tay vận hành công ty riêng của bản thân.

Có được mục tiêu rõ ràng, anh đã không ngần ngại trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau, tiếp thu kiến thức thực tế quý báu làm hành trang cho mình. Ngoài ra, anh Đàm Ngọc Hiếu còn thường xuyên đến các buổi hội thảo để tiếp thu kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành. Quá trình tự lập tuy vất vả nhưng đã giúp anh Đàm Ngọc Hiếu tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như có được số vốn nhất định làm tiền đề cho việc khởi nghiệp.

Sau khi nhận ra bản thân luôn duy trì được niềm đam mê với khởi nghiệp cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt, anh Ngọc Hiếu đã cùng bạn thành lập công ty, chính thức đi vào hoạt động năm 2017. Với khả năng phân tích thị trường nhạy bén, cùng phương châm kinh doanh tạo ra sự khác biệt qua việc phát triển các kênh online, doanh nghiệp của CEO Đàm Ngọc Hiếu đã không ngừng phát triển, ngày càng hoàn thiện về quy mô và đa dạng về các mảng sản phẩm. Hiện tại, CEO trẻ còn kinh doanh thiết bị xây dựng, sản phẩm trang trí nội thất,… được đông đảo khách hàng tin dùng. 

Chia sẻ về bí quyết thành công đến với các bạn trẻ, anh Ngọc Hiếu cho biết: “Nhiều bạn trẻ mới ra trường rất “nóng lòng” để khởi nghiệp. Tuy nhiên, để xây dựng được “đế chế” riêng, người khởi nghiệp cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố, như kiến thức, kỹ năng và cả sự nhiệt huyết. Bởi lẽ, khởi nghiệp là một hành trình phức tạp và nhiều khó khăn, quá trình kinh doanh có thể xảy ra nhiều vấn đề như khủng hoảng truyền thông, tài chính, khủng hoảng nhân sự, đòi người người lãnh đạo có tầm nhìn và sự sáng suốt.”

CEO Đàm Ngọc Hiếu (phải) trong buổi Lễ ký kết ra mắt dược phẩm dành cho trẻ em

Được biết, dù công việc bận rộn thế nhưng CEO Đàm Ngọc Hiếu luôn tranh thủ thời gian tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống bằng việc khám phá du lịch, chơi các môn thể thao như cầu lông, quần vợt hay bóng đá để nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, anh Ngọc Hiếu còn biết chơi đàn tranh. Đây là loại nhạc cụ dân tộc đòi hỏi người chơi phải nắm rõ quy tắc trong tư thế ngồi và sự chuẩn mực trong kỹ thuật gảy đàn. Chính vì thế, với tính cách tỉ mỉ và cẩn trọng, CEO Đàm Ngọc Hiếu luôn tự tin làm chủ những bản nhạc bằng đàn tranh mà mình thể hiện. Ngoài ra, anh cũng được nhận xét là người nấu ăn giỏi, luôn quan tâm đến thực đơn dinh dưỡng của mọi người. 

 

CEO Đàm Ngọc Hiếu hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn trẻ sẽ có được hướng đi và kế hoạch kinh doanh đúng đắn, hạn chế gặp phải rủi ro trên hành trình khởi nghiệp của mình.