Có món thạch đẹp lung linh, ngon bất ngờ, mùa hè nhất định phải thử qua ít nhất là 1 lần!

Thạch phô mai hoa đậu biếc với lớp vỏ ngoài xanh biếc trong vắt và lớp nhân phô mai béo mịn là sự kết hợp hoàn hảo cho món tráng miệng của mùa hè.

I. Nguyên liệu

1. Nguyên liệu làm thạch phô mai

– Trứng: 3 lòng đỏ
– Sữa tươi không đường: 350ml
– Sữa đặc: 40gr
– Whipping cream: 60gr
– Đường: 20gr
– Bột rau câu con cá dẻo: 3gr
– Bột vani: 1 ống
– Hộp tạo hình: 10 chiếc

2. Nguyên  liệu làm thạch hoa đậu biếc

– Hoa đậu biếc: 5gr
– Nước sôi 85 độ: 125gr
– Đường: 100gr
– Bột rau câu con cá dẻo: 9gr
– Nước: 700gr
– Ly thuỷ tinh: 10 chiếc (đủ để chứa được hộp tạo hình)

II. Thực hiện

– Tách lấy lòng đỏ trứng (1) đánh tan (2), cho sữa tươi không đường vào (3) khuấy đều rồi thêm sữa đặc (4) khuấy tiếp.

– Cho bột rau câu vào đường (5), dùng thìa trộn đều (6), cho hỗn hợp thạch đường vào hỗn hợp trứng sữa (7) khuấy đều, đặt lên bếp đun ở lửa vừa (8) trong 5′ đến khi thấy sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ nhất.

– Cho whipping cream (9) và vani (10) vào khuấy đều (11), tắt bếp và đổ hỗn hợp vào 1/3 khuôn (12), để vào ngăn mát của tủ lạnh cho đông lại.

– Cho 5gr hoa đậu biếc vào 125gr nước sôi (13), ngâm trong 5′ (14), đổ bột thạch rau câu vào đường (15), dùng thìa trộn đều (16)

– Lọc nước ngâm hoa đậu biếc qua rây, được 100ml (17), cho 700ml nước vào nồi, đổ hỗn hợp thạch đường vào khuấy cho tan (18), đặt lên bếp đun ở lửa vừa đến sôi lăn tăn (19), hạ lửa nhỏ nhất, đổ nước hoa đậu biếc vào khuấy đều (20), dùng muỗng hớt bọt để hỗn hợp thạch được trong.

– Múc 2 muỗng hỗn hợp thạch đổ vào ly thủy tinh (21), đợi lớp đáy đông mặt (22), lấy thạch phô mai từ ngăn mát tủ lạnh (23) đặt vào giữa ly thủy tinh vẫn có khoảng trống xung quanh (24)

– Múc thêm 3 muỗng hỗn hợp thạch đổ lên trên (25), đặt ly thạch vào ngăn mát cho đông hoàn toàn. Trang trí theo ý thích (26, 27).

Thành phẩm

Thạch phô mai hoa đậu biếc với màu xanh mát mắt khiến ai nhìn thấy là cũng muốn ăn ngay, kết hợp cùng phần phô mai bên trong béo mịn hấp dẫn thực sự là một món tráng miệng, món ăn vặt chuẩn nhà hàng! Mùa hè đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, bạn hãy làm món thạch ngon đẹp lung linh này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch phô mai hoa đậu biếc này nhé!

Hoa đậu biếc có nhiều công dụng như: đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư… Ngoài việc làm thạch hay đồ xôi, bạn có thể pha trà hoa đậu biếc uống mỗi ngày để tận dụng tốt hơn những tác dụng của loại hoa này nhé!

Theo: Trí Thức Trẻ