Thạch phô mai hoa đậu biếc với lớp vỏ ngoài xanh biếc trong vắt và lớp nhân phô mai béo mịn là sự kết hợp hoàn hảo cho món tráng miệng của mùa hè.
1. Nguyên liệu làm thạch phô mai
– Trứng: 3 lòng đỏ
– Sữa tươi không đường: 350ml
– Sữa đặc: 40gr
– Whipping cream: 60gr
– Đường: 20gr
– Bột rau câu con cá dẻo: 3gr
– Bột vani: 1 ống
– Hộp tạo hình: 10 chiếc
2. Nguyên liệu làm thạch hoa đậu biếc
– Hoa đậu biếc: 5gr
– Nước sôi 85 độ: 125gr
– Đường: 100gr
– Bột rau câu con cá dẻo: 9gr
– Nước: 700gr
– Ly thuỷ tinh: 10 chiếc (đủ để chứa được hộp tạo hình)
II. Thực hiện
– Tách lấy lòng đỏ trứng (1) đánh tan (2), cho sữa tươi không đường vào (3) khuấy đều rồi thêm sữa đặc (4) khuấy tiếp.
– Cho bột rau câu vào đường (5), dùng thìa trộn đều (6), cho hỗn hợp thạch đường vào hỗn hợp trứng sữa (7) khuấy đều, đặt lên bếp đun ở lửa vừa (8) trong 5′ đến khi thấy sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ nhất.
– Cho 5gr hoa đậu biếc vào 125gr nước sôi (13), ngâm trong 5′ (14), đổ bột thạch rau câu vào đường (15), dùng thìa trộn đều (16)
– Lọc nước ngâm hoa đậu biếc qua rây, được 100ml (17), cho 700ml nước vào nồi, đổ hỗn hợp thạch đường vào khuấy cho tan (18), đặt lên bếp đun ở lửa vừa đến sôi lăn tăn (19), hạ lửa nhỏ nhất, đổ nước hoa đậu biếc vào khuấy đều (20), dùng muỗng hớt bọt để hỗn hợp thạch được trong.
– Múc thêm 3 muỗng hỗn hợp thạch đổ lên trên (25), đặt ly thạch vào ngăn mát cho đông hoàn toàn. Trang trí theo ý thích (26, 27).
Thành phẩm
Hoa đậu biếc có nhiều công dụng như: đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư… Ngoài việc làm thạch hay đồ xôi, bạn có thể pha trà hoa đậu biếc uống mỗi ngày để tận dụng tốt hơn những tác dụng của loại hoa này nhé! |