“Con gái nhà người ta” trong truyền thuyết: Xinh đẹp, là thành viên xuất sắc của lớp “siêu trí tuệ”

Dường như mọi ưu điểm đều hội tụ ở nữ sinh đến từ Nghệ An này: Thông minh, xinh đẹp, lại sở hữu bảng thành tích “khủng” khiến ai xem cũng phải “ngả mũ thán phục”.

Chân dung nữ sinh xinh xắn, thành viên nổi bật trong tập thể “siêu trí tuệ”

Cô gái đang được nhắc đến chính là Trần Phan Hà My, học sinh lớp 12C5, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Hà My là nữ sinh nổi bật trong lớp chuyên Anh, trường Phan Bội Châu – lớp học đang “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng suốt những ngày qua bởi thành tích cực “khủng”.

Cụ thể, lớp chuyên Anh của Hà My có đến 33/34 học sinh được tuyển thẳng Đại học. 100% thành viên đều đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh với: 5 giải nhất, 20 giải nhì, 6 giải ba, 3 giải khuyến khích.

100% học sinh tham gia thi học sinh giỏi Quốc gia đều đạt giải, lập được “kỳ tích” khi giành 11 giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia: 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 1 giải Ba.

Đáng kể hơn nữa, lớp học “siêu trí tuệ” này có 6 suất học bổng toàn phần của các trường Đại học danh tiếng thế giới; 26,76 là điểm thi trung bình khối D1 THPT quốc gia.

Hà My (thứ hai từ phải sang) và các bạn trong đội tuyển thi học sinh giỏi

Còn với cá nhân Hà My, bảng thành tích của cô nàng xinh đẹp cũng xứng tầm với một thành viên nổi trội trong lớp: Giải nhì học sinh giỏi Quốc gia, nhận học bổng toàn phần của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), nhận học bổng của Vin University (Đại học thuộc tập đoàn Vingroup)…

Không chỉ xinh xắn, học giỏi, Hà My còn chứng minh được sự năng động, tự tin qua việc tham gia các hoạt động ngoại khoá bên cạnh việc học.

Nữ sinh Hà My.

Cô nàng “con nhà người ta” nhận được đánh giá là “tài sắc vẹn toàn”, nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người.

Thế nhưng, Hà My vô cùng khiêm tốn: “Ở lớp em hay trường Phan Bội Châu còn có rất nhiều bạn giỏi và thành tích “khủng” lắm. Bản thân em cũng như các bạn trong lớp rất vui vì mấy hôm nay được mọi người dành lời khen và sự quan tâm với những thành tích mà chúng em đã rất nỗ lực để đạt được.”

“Áp lực tạo thành kim cương”

Đây là câu nói mà Hà My và các bạn trong lớp của cô nàng luôn tâm niệm. “Đã học là học hết mình – Chơi thì cũng phải hết sức, đó mà điều em và các bạn luôn lấy làm kim chỉ nam cho mình. Em thấy làm việc gì cũng phải nghiêm túc và tập trung mới tạo ra được kết quả tốt.

Tập thể lớp 12C5 luôn gối đầu câu nói “Pressure makes diamonds – Áp lực tạo thành kim cương”. 

Nhờ sự nhu cương hợp lí, rèn tính tự học, truyền cảm hứng cũng như đẩy nhiệt huyết trong suốt quá trình học tập của cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo mà chúng em đều nhận thức được phải cố gắng, nỗ lực hết mình. 

Vì vậy cả hai mục tiêu về kết quả thi học sinh giỏi Quốc Gia và đạt thủ khoa ở khối D1 trong kỳ thi THPT Quốc Gia, chúng em đều xuất sắc đạt được” – Hà My tâm sự.

Không chỉ đạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, để có thể giành được học bổng trị giá cả tỷ đồng ở trường Đại học danh tiếng, Hà My còn chú trọng phát triển kỹ năng mềm, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Nữ sinh Nghệ An chia sẻ: “Để đạt được các thành tích học bổng khủng như vậy, cả thành tích về học thuật và hoạt động ngoại khoá luôn cần phải thực hiện song song để giúp em và các bạn thể hiện bản thân trong bộ hồ sơ.

Em nhớ đợt năm ngoái ôn thi học sinh giỏi Quốc gia rất căng thẳng, các bạn trong đội tuyển thời gian đầu còn phải lo cho chương trình của câu lạc bộ tiếng Anh. 

Trong đội tuyển, mỗi bạn đều bận rộn thêm một số hoạt động ngoại khoá khác của mình: Nào là tổ chức lớp dạy học cho trẻ em nghèo, tham gia hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc hoặc trại hè quy mô cả nước.

Đặc biệt hơn hết là hướng đến chương trình của câu lạc bộ, bạn thì trưởng BTC, bạn thì phó ban, bạn diễn văn nghệ, bạn thì MC.

Tuy là gồng gánh nhiều công việc một lúc, nhiều khi mệt lả, nhưng nhờ sự động viên hỗ trợ của cô giáo, cùng sự đoàn kết của lớp, em và các bạn đã hoàn thành tốt mọi việc”.

Hà My và các bạn trong lớp luôn nỗ lực cả trong học tập lẫn các hoạt động xã hội

Ngay từ khi bước vào trường cấp 3, Hà My đã luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội để vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, về cả việc học lẫn kỹ năng xã hội. Từ năm lớp 10, nữ sinh Nghệ An tập trung trau dồi khả năng tiếng Anh, chuẩn bị tốt kiến thức cho cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia và kỳ thi chuẩn hoá lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Song song, cô nàng còn thử sức ở các cuộc thi viết luận, trại hè, hội nghị mô phỏng liên hợp quốc.

Trải qua rất nhiều thành tích và cả những lần thất bại, Hà My tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn.

Nữ sinh Nghệ An là leader trong nhiều câu lạc bộ ngoại khóa ở trường

“Về hoạt động xã hội, em chọn tham gia các hoạt động ngoại khoá một cách chắt lọc nhất, những hoạt động em đam mê và mong muốn phát triển: Làm tài chính – đối ngoại cho câu lạc bộ báo chí truyền thông và câu lạc bộ sách. 

Và rất may mắn, lên lớp 11, em được tin tưởng tín nhiệm một số chức vụ lãnh đạo ở các câu lạc bộ đó và đồng thời sáng lập tổ chức xã hội PIE cùng với bạn Đạt, bạn Đan cùng lớp và chị Quỳnh Thư để nhằm tạo lập các dự án giải quyết vấn đề xã hội. 

Ngoài ra, em còn tham gia học nhảy. Ở mỗi hoạt động ngoại khoá, em luôn cố gắng học hỏi và tích luỹ, thay đổi bản thân một cách tích cực nhất.” – Nữ sinh Nghệ An cho hay

Hình ảnh cô nàng Hà My năng động, xinh đẹp, học hết sức – chơi hết mình đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của nhiều người về những cô cậu học trò lớp “siêu trí tuệ” là “mọt sách” chính hiệu, suốt ngày chỉ biết cặm cụi trong bài vở.

Sắp tới, Hà My dự định sẽ theo học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế mà cô nàng đã hướng đến từ lâu.

Theo: Trí Thức Trẻ