Cửa hàng 1945.vn – Nơi hội tụ đam mê dành cho những chiếc đồng hồ cổ

Đến với cửa hàng 1945.vn, những tín đồ yêu thích đồng hồ cổ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và lắng nghe những câu chuyện lịch sử gắn liền với chiếc đồng hồ cổ thấm đẫm hơi thở của thời gian.

Không chỉ riêng đồng hồ cổ, cửa hàng 1945 còn sưu tầm nhiều đồ xưa khác mang giá trị Lịch sử – Văn hoá cao

Trong suốt nhiều thế kỷ, đồng hồ cơ học đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Từ những cỗ máy xưa cũ bị hư hại, rỉ sét không thể hoạt động được. Qua bàn tay của người thợ tài hoa đã trở thành món đồ sưu tầm dành cho các anh chị em đam mê cơ học hay muốn tìm lại miền ký ức của tiếng chuông ngân nga. 

Đam mê những chiếc đồng hồ cổ và mong muốn lưu giữ lại những thành tựu kỹ thuật – lịch sử – văn hoá, anh Hoàng Văn Biểu – nhà sáng lập cửa hàng 1945.vn đã dành trọn tâm huyết để sưu tầm và phục chế những chiếc đồng hồ đặc biệt này.

Những cỗ máy cổ hàng trăm năm bị lãng quên được phục chế lại qua bàn tay của những người thợ tận tâm và lành nghề tại 1945.Vn

Cái tên thương hiệu 1945.vn được lấy cảm hứng từ sự kiện lịch sử của Việt Nam. Đây là thời điểm đánh dấu chiến tranh thế giới Thứ 2 kết thúc, cũng là cột mốc khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đặc biệt, năm 1945 là năm ngành công nghiệp đồng hồ có bước chuyển mình đột phá, phát triển mạnh mẽ và trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia châu Âu.

 Người sáng lập Cửa hàng 1945.vn, anh Hoàng Văn Biểu chia sẻ:

“Anh sinh ra ở Hải Hậu – Nam Định, là địa phương xưa kia tập trung các Giáo sĩ phương Tây sang truyền đạo. Nơi đây có đông đảo đồng bào theo đạo Thiên Chúa nên phong trào giao thương và sử dụng đồng hồ Tây phát triển mạnh mẽ. Chính tiếng chuông đồng hồ ngân nga quen thuộc của tuổi thơ là nền tảng để đam mê sưu tầm – sửa chữa đồng hồ cổ theo năm tháng hình thành lớn lên trong anh.”

Những chiếc đồng hồ cổ ODO được các gia đình sưu tầm và trân quý qua nhiều thế hệ

Ban đầu, anh xin và mua lại được đồng hồ cũ hư hỏng từ những bà con chòm xóm hoặc cửa hàng phế liệu, tự mày mò tìm hiểu nguyên lý để sửa chữa.

Trong khoảng thời gian này, anh quy tụ được thêm một hai anh em trẻ chung sở thích cùng nghiên cứu, khám phá, trao đổi và học hỏi lẫn nhau. 

Khi đã thành thạo kỹ thuật, nhóm anh em nhận sửa chữa, tư vấn và giao lưu học hỏi từ những anh em sưu tầm khác. Thấy đội thợ làm tốt, nhiều người giới thiệu truyền tai nhau về nhóm thợ trẻ am hiểu kỹ thuật, tận tâm với công việc và khách hàng. Khách hàng tìm đến với anh em Biểu từ đó cứ tăng dần không chỉ người thân mà dần đến anh em yêu đồng hồ cổ khắp từ Bắc vào Nam.

Đội ngũ kỹ thuật trẻ, tận tâm, chuyên môn cao với phương châm “Nỗ lực hết mình – không ngừng sáng tạo ” đã tạo được Uy tín trong lòng khách sưu tầm khắp từ Bắc vào Nam

Anh cũng cho biết thêm: “Giá trị của đồ xưa không chỉ nằm ở tính hữu dụng mà là giá trị sưu tầm, mỗi một sản phẩm đều có một câu chuyện gắn với cột mốc lịch sử sản sinh ra nó”.

Những chiếc đồng hồ cổ ODO 36/10 được thiết kế củ gông M đẹp nguyên bản, là món đồ sưu tầm được ưa chuộng trong các bộ sưu tập

Nhóm thợ thuở sơ khai này chính là nền móng hình thành nên đơn vị sửa chữa đồng hồ cổ chuyên nghiệp – uy tín mang thương hiệu “Cửa hàng 1945.Vn” ngày nay.

Sau tốt nghiệp Đại học, anh Biểu đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, được tiếp xúc với nhiều dự án và đối tác khắp năm châu. Đây cũng là cơ hội để anh gặp gỡ các nhà sưu tầm và thợ đồng hồ, đào sâu kiến thức về văn hoá, lịch sử và Kỹ thuật đồng hồ tại các quốc gia khác trên thế giới.

Những sản phẩm đẹp hoàn hảo được nhượng lại từ các thợ đồng hồ Pháp tại cửa hàng 1945.vn

Ngày nay, cửa hàng 1945.Vn với đội ngũ Kỹ thuật trẻ lành nghề, tận tâm, tốt nghiệp các trường Đại học – Cao đẳng đầu ngành trong lĩnh vực Kỹ thuật – Cơ khí chính xác. Quy trình sửa chữa tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật của ngành đồng hồ được khách hàng gần xa tín nhiệm.

Bên cạnh hoạt động sửa chữa và giao lưu, với mong muốn tạo không gian trưng bày cũng như sân chơi để anh em cùng đam mê giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Do đó, tháng 10/2020, anh Biểu mở thêm phòng trưng bày rộng rãi, thay thế cho quán sửa chữa nhỏ trước kia.

Đến với Cửa hàng 1945.vn, mỗi khách hàng không chỉ tìm kiếm cho mình những món đồ sưu tầm đẹp-độc-lạ mà còn là nơi “chọn mặt gửi vàng” uy tín, chuyên nghiệp để gửi gắm, sửa chữa các sản phẩm mình sưu tầm được.

Cửa hàng 1945.vn là địa chỉ đáng tin cậy cho các tín đồ sưu tầm đồ xưa

Mỗi dịp cuối tuần, nơi đây trở thành địa chỉ gặp gỡ, giao lưu của anh em yêu đồ xưa và đồng hồ cổ. Họ cùng nhau nhâm nhi chén trà, tư vấn cho nhau và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa – mua bán trong không gian hàng trăm chiếc đồng hồ được dày công sưu tập.

Bằng niềm đam mê và sự tận tâm, am hiểu về đồng hồ cổ, Cửa hàng 1945.vn đã và đang là một trong những thương hiệu được cộng đồng sưu tầm đồ xưa dành nhiều phản hồi tích cực trong suốt nhiều năm qua. Qua đó, anh Biểu mong muốn học hỏi và phát huy những giá trị văn hoá – lịch sử cũng như lưu giữ một nghề truyền thống gắn với văn hoá phố phường xưa đang dần bị mai một. 

Cửa hàng 1945.vn – Nỗ Lực Hết Mình, Không Ngừng Sáng Tạo

Địa chỉ: 03TT8 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0915.270.587

Website: https://1945.vn