Cuộc sống viên mãn của diễn viên Vân Trang: Bán gạo, nuôi con, đi diễn sân khấu kịch

MC Liêu Hà Trinh vừa có những tiết lộ vui về cuộc sống của diễn viên Vân Trang sau khi nên duyên với ông xã Hữu Quân trong chương trình “Sức sống thanh xuân” tuần này.

Vân Trang từng khiến khán giả bất ngờ khi quyết định lên xe hoa với ông xã doanh nhân vào năm 2016 khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao. Sau đó, nữ diễn viên tập trung thời gian chăm sóc gia đình nhỏ, tạm rời xa sân khấu một thời gian. 3 năm sau, Vân Trang mới xuất hiện trở lại mạnh mẽ trong các chương trình, gameshow, phim ảnh. Nói về quyết định lập gia đình khá sớm, Vân Trang cho hay cô chưa bao giờ thấy hối hận hay có điều gì lấn cấn vì ông xã Hữu Quân như “định mệnh” của đời cô. “Trang từng quen nhiều người rồi nhưng khi Trang gặp anh xã của mình thì mình chắc đây chính là người mình muốn cưới làm chồng, muốn về chung một nhà với ảnh, và thế là Trang và anh có đám cưới và lập gia đình với nhau”, Vân Trang chia sẻ.

Cuộc sống hôn nhân của Vân Trang khá viên mãn khi chào đón thêm một bé gái. Cả mẹ chồng lẫn Hữu Quân đều phụ Vân Trang việc chăm con nên nữ diễn viên yên tâm quay trở lại với các hoạt động nghệ thuật. Khác với đồng nghiệp thường an phận sau khi lấy chồng, Vân Trang lại muốn khẳng định bản thân nhiều hơn nên cô càng thử sức với nhiều lĩnh vực mới như kinh doanh. Nên khi nghe Liêu Hà Trinh đặt vấn đề:  “Đàn ông dễ bị áp lực về sự nghiệp hơn phụ nữ”. Theo bạn, điều này là đúng hay sai?” thì Vân Trang chọn đáp án “Sai”. Theo cô, phụ nữ cũng có nhiều áp lực về sự nghiệp không kém đàn ông.

“Đàn bà tụi em có rất nhiều áp lực, áp lực gia đình, áp lực chồng con, áp lực ba má chồng ba má vợ. Áp lực nhiều thứ trong cuộc sống này, áp lực có công việc tốt nữa. Làm sao để chồng không khi dễ mình. Rồi áp lực kiếm tiền làm sao đủ điều kiện cho con vào học trường quốc tế chẳng hạn,… tóm lại phụ nữ cũng nhiều áp lực lắm chứ”, Vân Trang giải thích. Cô nói thêm, phụ nữ bị áp lực chứng tỏ mình vì xã hội hay có quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Điều đó vô hình trung khiến phụ nữ dễ bị “khi dễ” chỉ làm nội trợ mà không làm những công việc khác lớn hơn.

Kiều Ngân liền có ý kiến phản biện rằng thiên chức của phụ nữ là làm vợ, làm mẹ, chăm sóc con cái nên đôi lúc sự nghiệp có chững lại là điều bình thường. “Trong lúc mình mang thai 9 tháng 10 ngày, rồi 2 năm đầu đời mình cận kề bên con thì áp lực đối với người đàn ông ngày càng gia tăng. Anh ta không chỉ kiếm tiền mà còn phải phụ vợ chăm con nên áp lực sẽ chồng áp lực. Trong khi đó người phụ nữ được quyền gián đoạn nên để mà nói về áp lực công việc thì chắc chắn đàn ông sẽ nhiều hơn”, Kiều Ngân nêu quan điểm.

Hoàng Rapper liền nêu ví dụ về chính bà xã của mình đã phải lui về sau để chuyên tâm trong việc chăm sóc các con, áp lực công việc, tiền bạc đều đặt lên vai nam MC. Hoàng Rapper nói: “Vợ Hoàng đã dừng lại tất cả những chặng đường ước mơ và sự nghiệp của mình để làm tròn trách nhiệm “đàn bà xây tổ ấm” nên Hoàng thấy rằng phụ nữ được quyền bớt áp lực về sự nghiệp. Nó sẽ dồn vào người đàn ông vì họ là trụ cột của gia đình”.

Đứng trước những ý kiến đối lập của đồng nghiệp nhưng Vân Trang vẫn giữ vững quan điểm về việc phụ nữ nhiều áp lực không kém đàn ông, nhất là trong công việc. Việc hoạt động ở nhiều lĩnh vực vừa là cách cô khẳng định bản thân, vừa là cách Vân Trang sắp xếp cuộc sống một cách tốt hơn. Hoạt động kinh doanh spa, bán gạo,… giúp cô ổn định cuộc sống và thuận tiện chăm sóc con. Nữ diễn viên cũng nhận lời mời diễn ở sân khấu kịch hoặc các chương trình, phim ảnh nhưng đa phần ngắn ngày. Bởi vì những bộ phim truyền hình đi tỉnh quay 2-3 tháng khá khó để nữ diễn viên 9X sắp xếp thời gian cho gia đình.

MC Liêu Hà Trinh quyết định trao huy hiệu siêu hùng biện cho Vân Trang, không quên trêu chọc cô em thân thiết rằng: “Một người phụ nữ bé nhỏ như thế này mà một mình phải bán gạo, nuôi con rồi đi diễn ở sân khấu kịch như thế này mà cô ấy vẫn rất mạnh mẽ”. Hoàng Rapper liền đánh dấu hỏi về vai trò của ông xã Vân Trang: “Ủa anh Quân đâu? Anh Hữu Quân cũng thứ dữ chứ bộ?”. Vân Trang và Liêu Hà Trinh liền có cách ví von cực hài hước: “Sư tử đực quản lý cả đàn thì cũng áp lực nhưng sư tử cái còn quản lý cả sư tử đực nữa thì quá mệt mỏi, áp lực rồi”. Ý hai người đẹp cho rằng, phụ nữ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công việc của người chồng nên áp lực không thua gì đàn ông.

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Ảnh: BeeComm