Đại Nghĩa “sửa lưng” đệ tử của Trấn Thành vì lỗi phát âm tại Sao hay chữ

Nhờ bạn bè trêu ghẹo chuyện vợ chồng với Dương Khắc Linh những ngày đầu về sống chung, Sara Lưu mang về 20 triệu đồng trong chính câu ca dao này.

Tập 20 “Sao hay chữ” phát sóng vào lúc 20h30 thứ ba, ngày 05/05 trên kênh HTV7 hội tụ hai đội chơi “Tấm Cám” gồm hai chị em ruột Sara Lưu, Lưu Hiền Trinh và đội “Hoàng tử” gồm diễn viên Tuấn Kiệt, Khánh Ngô. Cùng với đó sự dẫn dắt quen thuộc của MC Đại Nghĩa.

Ở vòng một, Tuấn Kiệt liền được “hotboy” Khánh Ngô phong tặng là thần đồng ca dao tục ngữ vì xuất sắc đưa ra 2 đáp án chính xác liên tiếp và giành trọn 20 triệu đồng. Cũng trong câu thứ hai “Chờ em biết đến bao giờ/ Vạc kêu khe núi trăng mờ sườn non”, trong lúc đọc đáp án, MC Đại Nghĩa liền bắt Tuấn Kiệt phải đọc lại câu ca dao này thêm lần nữa để chắc chắn đã đúng chính tả. Vốn có khuyến điểm nói hơi “đớt”, nam MC liền bắt lỗi “đệ tử” của Trấn Thành vì phát âm sai từ “kêu” thành “kiêu”, khiến nam diễn viên ngượng chín mặt vì không biết nên trả lời như thế nào.

Thấy hai cô gái của đội “Tấm Cám” đang trong tình cảnh yếu thế nên Khánh Ngô và Tuấn Kiệt quyết định nhường cơm sẻ áo cho đội bạn ở câu ca dao thứ ba của vòng một. Gặp câu ca dao quen thuộc “Yêu nhau cởi nón cho nhau/ Về nhà mẹ hỏi qua cầu gió bay”, hai chị em nhà họ Lưu mang về 10 triệu đầu tiên cho mình.

Sang vòng hai, tưởng ở câu ca dao khó nhằn “Tậu trâu lấy vợ làm nhà/ Xong ba việc ấy mời là người hay” sẽ khiến các nghệ sĩ đau đầu khi phải trao đổi mua bán chữ. Nhưng ngay ở lần mở ô chữ đầu tiên, sau một hồi suy nghĩ Sara Lưu liều lĩnh chạy lên gõ chiêng trong sự bất ngờ của mọi người. Dù bẽn lẽn, nhưng cô vẫn đọc đúng đáp án chương trình, nữ ca sĩ mang về cho 20 triệu đồng trong sự ngỡ ngàng của MC Đại Nghĩa.

Thắc mắc trước sự đột phá của Sara Lưu, nam MC mới gặng hỏi: “Hay quá, sao em biết câu này vậy Sara?”. Trả lời đàn anh, nữ ca sĩ ngại ngùng bảo, do bạn bè hay dùng câu này để chọc ghẹo mình và chồng Dương Khắc Linh những ngày đầu mới đám cưới. Nói xong, Sara Lưu cười toe toét vì nhờ vậy mà có được 20 triệu đồng: “Đó là bước ngoặt cuộc đời của em luôn đó anh Nghĩa”. Thấy vậy, Đại Nghĩa liền thúc nữ ca sĩ về nhà gửi lời cám ơn bạn vì đã chọc mình với người chồng hơn 13 tuổi.

Được biết trước khi trở thành vợ chồng, cả hai từng trải qua nhiều sóng gió. Sara Lưu và nhạc sĩ Dương Khắc Linh từng quen biết nhau sau khi tham gia một chương trình âm nhạc vào năm 2018. Lúc đó, Dương Khắc Linh là giám khảo, còn Sara Lưu là thí sinh. Nhiều người khẳng định vì nữ ca sĩ có tình cảm nên Dương Khắc Linh đã ưu ái cho cô trong cuộc thi. Thậm chí, khi hát song ca cùng Jaykii bài “Đừng như thói quen”, Sara Lưu cũng được hát những đoạn quan trọng hơn và cả hai nhận nhiều sự chỉ trích và phản đối của nhiều khán giả. Sau một thời gian công khai tìm hiểu, cả hai quyết định đi đến kết hôn vào tháng 9/2019.

Trở lại chương trình, ở hai câu ca dao cuối, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của chị em Sara Lưu và Lưu Hiền Trinh, đội “Hoàng tử” không chỉ đã dụ dỗ để bán thành công các ô chữ của mình đang sở hữu, mà còn giành trọn 40 triệu đồng vì đưa ra đáp án chính xác. Dù trả lời được hai câu ở hai vòng, nhưng với việc chi tiền ra mua chữ từ dội bạn, đội “Tấm Cám” đành ra về với số tiền khiêm tốn 5,5 triệu đồng. Có được 83 triệu đồng, Khánh Ngô, Tuấn Kiệt bước vào vòng đặc biệt. Tuy chỉ trả lời được duy nhất câu ca dao “Con kiến mà leo cành đa/ Leo phải cành cộc leo ra leo vào” sau 120 giây, đội “Hoàng tử” vẫn mang về số tiền khủng là 103 triệu đồng.

Đón xem chương trình “Sao hay chữ” phát sóng vào lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.