Dàn mỹ nhân Hoa ngữ có “bản sao” nổi tiếng không thua kém gì

Trong làng giải trí, bạn sẽ thấy có rất nhiều ngôi sao dù mới nổi nhưng vì có gương mặt hao hao với các mỹ nhân đình đám nên họ thường mang danh là bản sao. Bạn có biết bản sao của Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Lưu Diệc Phi là ai không?

Dương Mịch – Triệu Lệ Dĩnh 

 
Dương Mịch là mỹ nhân thuộc thế hệ 8x nổi tiếng Hoa ngữ (Ảnh Weibo)
Dương Mịch là mỹ nhân thuộc thế hệ 8x nổi tiếng Hoa ngữ (Ảnh Weibo)

Thời điểm Triệu Lệ Dĩnh được chú ý với bộ phim Tân Hoàn Châu Cách Cách thì cô đã bị gọi là “tiểu Dương Mịch” vì có gương mặt hao hao với người đồng nghiệp. Thậm chí, Triệu Lệ Dĩnh còn từng bày tỏ sự bức xúc khi fan Dương Mịch nhận nhầm cô thành thần tượng của họ nữa.

Cứ tưởng Triệu Lệ Dĩnh sẽ mãi chỉ là cái bóng của Dương Mịch thì thành công của Hoa Thiên Cốt đã đưa cô ấy lên hàng ngũ tiểu hoa hot nhất nhì màn ảnh, giờ địa vị của 2 người họ ngang ngửa nhau và còn được coi là “kẻ thù không đội trời chung” nữa.

 
Triệu Lệ Dĩnh đi lên từ những vai diễn phụ và nay đã là "nữ hoàng rating" nức tiếng Cbiz (Ảnh Weibo)
Triệu Lệ Dĩnh đi lên từ những vai diễn phụ và nay đã là “nữ hoàng rating” nức tiếng Cbiz (Ảnh Weibo)

Triệu Lệ Dĩnh – Triệu Lộ Tư – Viên Băng Nghiên

Năm 2020, Triệu Lộ Tư và Viên Băng Nghiên đều trở thành những tiểu hoa tiềm năng trên màn ảnh nhờ vào thành công của 2 bộ phim là Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn và Lưu Ly. Khán giả cũng không biết là vô tình hay cố ý mà cả Triệu Lộ Tư và Viên Băng Nghiên đều mang danh “tiểu Triệu Lệ Dĩnh” và từng gây tranh cãi suốt một khoảng thời gian. Theo nhiều dân mạng đánh giá thì tuy hai mỹ nhân 9x này đều đã có được độ nổi tiếng nhất định trong giới nhưng họ vẫn sẵn sàng “ké fame” từ Triệu Lệ Dĩnh bởi dù sao đàn chị cũng là đỉnh lưu đình đám mà.

 
Triệu Lộ Tư mang danh “tiểu Triệu Lệ Dĩnh” ngay từ những ngày đầu được biết đến (Ảnh Weibo)
Triệu Lộ Tư mang danh “tiểu Triệu Lệ Dĩnh” ngay từ những ngày đầu được biết đến (Ảnh Weibo)

 
Viên Băng Nghiên vẫn thoải mái với danh xưng "tiểu Triệu Lệ Dĩnh" như một cách thu hút sự chú ý (Ảnh Lifestyle)
Viên Băng Nghiên vẫn thoải mái với danh xưng “tiểu Triệu Lệ Dĩnh” như một cách thu hút sự chú ý (Ảnh Lifestyle)

>>>Có thể bạn quan tâm: Khi “người qua đường” giống các sao Hoa ngữ đình đám đến ngỡ ngàng

Củng Lợi – Chương Tử Di 

Vốn dĩ đạo diễn Trương Nghệ Mưu định giao vai nữ chính của bộ phim Đường Về Nhà cho Củng Lợi nhưng việc hợp tác không thành khiến ông đành chiêu mộ Chương Tử Di – một sao trẻ có gương mặt khá giống với Củng Lợi. Khi mới nổi tiếng thì Chương Tử Di bị gọi là “tiểu Củng Lợi”, nhưng nhờ những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp mà cô đã nhanh chóng thoát khỏi cái danh này. Nhưng đáng chú ý hơn, tuy bị coi là bản sao của đàn chị nhưng Chương Tử Di lại giữ mối quan hệ khá tốt đẹp với Củng Lợi.

 
Hai nữ diễn viên rất thân thiết với nhau (Ảnh Baidu)
Hai nữ diễn viên rất thân thiết với nhau (Ảnh Baidu)

Chương Tử Di – Đồng Dao

Đồng Dao giống Chương Tử Di đến ngỡ ngàng, thậm chí nhiều người còn tưởng Chương Tử Di từng đóng Như Ý Truyện nữa cơ. Suốt nhiều năm liền, Đồng Dao mang danh “tiểu Chương Tử Di” và không ít người còn chẳng nhớ nổi tên của cô nữa.

Nhưng may mắn đã đến với Đồng Dao khi bộ 30 Chưa Phải Là Hết trở thành một bộ phim rất hot lên sóng năm 2020 và còn giúp cô đoạt được 2 giải Thị hậu nữa. Ở ngưỡng tuổi 40, Đồng Dao trở thành gương mặt sáng giá trên màn ảnh và cô cũng đã thoát khỏi được cái bóng quá lớn của Chương Tử Di.

 
Chẳng ai muốn bản thân mình là bản sao của một ai cả nên việc cố gắng thoát khỏi cái bóng của họ là điều đương nhiên các ngôi sao cần làm (Ảnh Vogue)
Chẳng ai muốn bản thân mình là bản sao của một ai cả nên việc cố gắng thoát khỏi cái bóng của họ là điều đương nhiên các ngôi sao cần làm (Ảnh Vogue)

Lưu Diệc Phi – Lưu Thi Thi 

Dù còn sinh trước Lưu Diệc Phi mấy tháng nhưng Lưu Thi Thi vẫn bị gọi là “tiểu Lưu Diệc Phi” chỉ vì cô không nổi tiếng bằng. Mang danh bản sao của nàng mỹ nhân hot nhất nhì showbiz Hoa ngữ thời điểm 16 năm trước khiến sự nghiệp của Lưu Thi Thi khó mà thăng tiến được.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với Lưu Thi Thi khi đã vươn lên thành tiểu hoa nổi tiếng của Cbiz nhờ bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm. Tuy sự nghiệp của Lưu Thi Thi mấy năm qua không tốt nhưng địa vị của cô vẫn còn đó, rất nhiều sao trẻ vẫn rất ngưỡng mộ cô ấy.

 
Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi đứng cạnh nhau (Ảnh Sohu)
Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi đứng cạnh nhau (Ảnh Sohu)

Thư Kỳ – Nghê Ni

Nghê Ni không sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng khí chất ngút ngàn, gương mặt sắc sảo cùng bờ môi quyến rũ khiến người ta nhớ ngay đến nàng đại hoa Thư Kỳ. Tuy sự nghiệp của Nghê Ni không lẫy lừng như Thư Kỳ nhưng cô đã đạt được nhiều thành tích khá ấn tượng cả bên điện ảnh lẫn truyền hình, tương lai của cô ấy thật sự rất rộng mở. Cũng giống như Củng Lợi – Chương Tử Di, Thư Kỳ – Nghê Ni ở ngoài đời cũng là chị em thân thiết và họ cũng thường tụ tập mỗi khi có thời gian.

 
Thư Kỳ - Nghê Ni ở ngoài đời cũng là chị em thân thiết (Ảnh 163)
Thư Kỳ – Nghê Ni ở ngoài đời cũng là chị em thân thiết (Ảnh 163)

>>> Xem thêm: So kè khối tài sản khủng của cặp “đối thủ” Dương Mịch – Triệu Lệ Dĩnh

Mang danh bản sao là điều mà không ai mong muốn cả. Những mỹ nhân bị gán cho danh “tiểu Dương Mịch”, “tiểu Triệu Lệ Dĩnh” hay “tiểu Lưu Diệc Phi” đều rất nỗ lực vươn lên, dù như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng đã có thành tích và địa vị nhất định, đây thật sự là một điều rất đáng khen.

Nguồn: Yanvn