Đẳng cấp khác biệt giữa các nhà hàng đạt sao Michelin

Ngôi sao Michelin danh giá trong ẩm thực là niềm ao ước của nhiều cơ sở ăn uống khắp thế giới. Với tiêu chí khắt khe, các hạng sao Michelin cũng thể hiện đẳng cấp từng nhà hàng.

Xem thêm:

Sao Michelin là biểu tượng danh giá nhất của ẩm thực thế giới. Những ngôi sao xuất sắc được công ty lốp xe Pháp Michelin trao tặng hàng năm trong Red Guide, một cuốn sách tham khảo nhà hàng và khách sạn. Thanh tra ẩn danh có thể đến một nhà hàng bất cứ lúc nào để kiểm tra và đánh giá. Tiêu chí, quy trình lựa chọn khắt khe khiến các nhà hàng đoạt sao có sự khác nhau rõ rệt về đẳng cấp. Ảnh: Eater SF.

Một sao Michelin: Cấp độ đầu tiên này mang ý nghĩa cơ sở ăn uống chất lượng tốt, đáng để dừng chân ghé lại nếu bạn có cơ hội du lịch đến khu vực đó. Điều đáng chú ý là nhà hàng được trao một sao Michelin chỉ dựa trên chất lượng thực phẩm. Thanh tra hề không quan tâm đến không khí hay dịch vụ của nhà hàng. Ảnh: Rokaakor.

Vì vậy, để có được danh hiệu một sao Michelin, bạn phải tạo ra món ăn chất lượng tuyệt đỉnh. Trong nhiều cách để gây chú ý với thanh tra viên, thực đơn độc đáo, món ăn khác biệt với các cơ sở khác cùng khu vực là một ý tưởng tuyệt vời. Một nhà hàng không thể trở nên nổi bật nếu các món ăn Pháp ở đó không khác gì ẩm thực Pháp bán trên đường phố. Ảnh: Nation Thailand.

Hai sao Michelin: Mọi thứ trở nên khó khăn hơn từ cấp độ này. Cuốn sách hướng dẫn Red Guide viết rằng, hai sao Michelin đánh giá cơ sở ăn uống có chất lượng xuất sắc, đáng để bạn đi một quãng đường xa đến. Bên cạnh việc tập trung vào hương vị, thanh tra cũng xem xét chất lượng của nguyên liệu món ăn. Nhiều đầu bếp hai sao Michelin tìm nguồn nguyên liệu độc đáo và quý hiếm để mang lại cho thực khách trải nghiệm không có ở bất cứ đâu. Ảnh: Guide To Canary Islands.

Các vấn đề rủi ro về ẩm thực, phục vụ có thể không gây ra vấn đề lớn cho cơ sở một sao. Tuy nhiên, nó có thể làm các nhà hạng hai sao rớt thứ bậc nghiêm trọng. Trong khi nhà hàng một sao kiểm tra hai năm một lần, thì nhà hàng hai sao lại được thanh tra viên ghé thăm hàng tháng. Pháp là quốc gia có nhiều nhà hàng gắn sao Michelin nhất, trong đó có 80 cơ sở đạt hai sao. Ảnh: CNN.

Ba sao Michelin: Việc nhận ba sao hình bông hoa chứng tỏ cơ sở ăn uống có chất lượng vượt trội, đáng để bạn dành một chuyến đi đặc biệt và thưởng thức món ănKhông có gì đáng ngạc nhiên khi rất hiếm nơi được gắn ba sao. Bên cạnh các quy định khắt khe về hương vị, nguyên liệu món ăn, đầu bếp nhà hàng ba sao Michelin còn phải thể hiện kỹ thuật nấu nướng tinh tế, đẳng cấp. Ảnh: Alexandrapereira, Lemeuriceparis

Nhà hàng sở hữu nhiều đầu bếp danh tiếng, đã được công nhận và không dính các vụ bê bối đời tư sẽ dễ dàng chiến thắng trong cuộc đua đoạt sao. Sáng tạo đóng một phần lớn trong quá trình lựa chọn. Michelin luôn luôn tìm kiếm trải nghiệm độc đáo, những điểm đến ẩm thực bắt đầu xu hướng mới. Ảnh: Big Seven Travel.

Nguồn: Zing.vn