“Đạo diễn nội tâm” Hoàng Nhật Nam tự tin chia sẻ bí quyết thành công cùng các doanh nhân trẻ

Lần đầu thử sức trong vai trò diễn giả, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề về kinh nghiệm đạo diễn, dàn dựng, tổ chức chương trình, sự kiện văn hoá quy mô chuyên nghiệp cũng như phát triển thương hiệu nghệ thuật tới đông đảo học viên là những quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng.

Trong những năm gần đây, rất nhiều sự kiện văn hóa – nghệ thuật trọng đại được tổ chức. Bên cạnh đó, Việt Nam còn là điểm đến của nhiều sự kiện khu vực với những sân khấu lớn, mang tầm quốc tế. Nhưng để có được những chương trình mãn nhãn ấy, hẳn không thể bỏ qua người được coi là “phù thủy sân khấu” – đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trưởng thành trong gia đình với nhiều thành viên hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Được nhiều người biết đến nhất phải kể đến nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, nhà báo Hoàng Phủ Ngọc Phan. Anh từng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Đạo diễn điện ảnh tại trường đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2009, Hoàng Nhật Nam bắt đầu bén duyên với nghệ thuật qua chương trình Người đẹp hoa anh đào. Kể từ đó đến nay, anh trở thành cái tên uy tín của hàng loạt chương trình, lễ hội lớn, mang tầm vóc quốc gia lẫn khu vực như Festival hang động Quảng Bình, Festival cà phê Buôn Ma Thuột, Hoa hậu Việt Nam, Miss World Vietnam, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, Mai Vàng, Âm nhạc cống hiến… Điều làm nên sự khác biệt ở anh đó chính là những sân khấu mang quy chuẩn quốc tế nhưng vẫn dung hòa được những nét đẹp văn hóa dân tộc ở bên trong.

Vừa qua, đạo diễn Hoàng Nhật Nam có cơ hội thử sức bản thân với vai trò diễn giả. Nhận lời mời từ phía công ty JBMC và VCCI Đà Nẵng, anh đã đồng hành cùng đông đảo học viên là những quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp tại đây. Được biết, đây là một khoá đào tạo ngắn hạn với nhiều chuyên đề về văn hoá, nghệ thuật, sự kiện và thương hiệu. Sự kiện này quy tụ hàng loạt chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm trên toàn quốc. Và đạo diễn Hoàng Nhật Nam là một trong những diễn giả được ê-kíp “chọn mặt gửi vàng”. Tại đây, vị đạo diễn điển trai đã có những chia sẻ và giao lưu về kinh nghiệm đạo diễn, dàn dựng, tổ chức chương trình, sự kiện văn hoá nghệ thuật quy mô chuyên nghiệp.

Chia sẻ về trải nghiệm mới mẻ này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam hào hứng: “Bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi được đứng ở đây ngày hôm nay. Việc được đứng trước hàng chục học viên để chia sẻ những kinh nghiệm bản thân quả thực là một vinh dự to lớn với tôi. Hy vọng qua buổi nói chuyện, các bạn có thể có cho mình những bài học trên chặng đường phát triển thương hiệu cá nhân”.

Trong buổi trò chuyện này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rất cần thiết tạo nên thương hiệu nghệ thuật mạnh để hoà vào dòng chảy thế giới. Một tín hiệu đáng vui mừng là Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ lĩnh vực giải trí, đời sống văn hoá nghệ thuật ngày càng nâng cao. Ý thức làm thương hiệu bằng văn hoá, bằng phương tiện nghệ thuật đã được thấu hiểu. Đó là ở tầm vĩ mô, còn đối với từng doanh nghiệp, hay nhãn hàng, cá nhân cũng cần có riêng định vị thương hiệu và dấu ấn của mình. Giúp tạo nên sự khác biệt, đó là điều cần phải luôn trăn trở hành động bằng các giải pháp thông minh và cặn kẽ”.

Tuy nhiên, trải nghiệm lần này ít nhiều mang tới những áp lực tới anh bởi “các bạn đều là những người nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thương trường. Điều đó đòi hỏi tôi phải mang đến những điều các bạn còn đang thiếu”. “Là một nghệ sĩ với nhiều năm tham gia nghệ thuật trong vai trò tổng đạo diễn, cố vấn nội dung, bản thân tôi cũng phải tự xây dựng thành công thương hiệu của bản thân. Tôi cũng có dịp tiếp xúc và làm việc với rất nhiều đối tác, tôi hiểu được họ cần gì ở tôi. Không chỉ hoàn thành đúng yêu cầu mà tôi còn đặt áp lực phải làm sao để họ tiếp tục muốn làm việc cùng tôi trong những lần sau này. Đó là điều tôi muốn gửi gắm tới các bạn” – anh cho biết. Cuối buổi trò chuyện và giao lưu các học viên tỏ ra hào hứng chụp ảnh lưu niệm cùng vị đạo diễn điển trai, khá quen mặt ở ghế giám khảo các gameshow ca hát trên truyền hình.

Chốt lại năm 2019 với chương trình Festival hoa Đà Lạt quy mô tầm cỡ bậc nhất quốc gia,vị giám khảo nội tâm của “Cặp đôi vàng nhí” đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn và sát cánh cùng đại sứ Hoa hậu Lương Thùy Linh. Thời điểm cuối năm,ngoài “Cặp đôi vàng nhí” anh còn bận rộn khi đồng hành trong chương trình truyền hình “Vang bóng một thời”. Trước nhận định nhiều chương trình coi anh như một cái tên bảo chứng cho chất lượng, anh lý giải: “Có lẽ bởi tôi luôn dành trọn cái tâm cho mỗi chương trình và luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Để tổ chức một chương trình như Miss World Vietnam vỏn vẹn mấy tiếng, tôi đã phải mất ngủ 2 tháng trời, không chỉ tôi mà cả ekip đều như vậy. Tuy vất vả là vậy nhưng khi chương trình diễn ra thành công, chúng tôi sung sướng không kể đâu cho hết. Với tôi, việc chương trình của mình được khán giả nhớ tới là phần thưởng không điều gì có thể sánh bằng”.