Đến Hàn Quốc, thưởng thức những món ăn của nàng Dae Jang Gum

Trước đây, tôi mê tít những món ăn của nàng Dae Jang Gum qua màn ảnh nên ngày đầu tiên đặt chân đến Hàn Quốc tôi lấy làm háo hức lắm.

Xem thêm:

Trước đây, tôi mê tít những món ăn của nàng Dae Jang Gum qua bộ phim truyền hình nổi tiếng cùng tên. Các bữa tiệc hoàng cung do nàng chuẩn bị trông thật ngon mắt, hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã “ứa nước miếng” rồi. Nên ngày đầu tiên đặt chân đến xứ sở kim chi tôi lấy làm háo hức lắm.

Tôi vốn mê tít những món ăn của nàng Dae Jang Gum qua màn ảnh

Người ta cho chúng tôi ăn “lẩu bò”. Sáng mùa thu giá lạnh, lại trong lúc bụng đói, chân run, một bữa lẩu bò trong căn phòng ấm áp thì còn gì bằng. Các quán ăn của người Hàn thường ngồi “phản”, trước mặt là một chiếc bàn vuông bằng gỗ, nom rất ấm cúng.

Đầu tiên người phục vụ mang cho chúng tôi mỗi bàn một bát Kim chi. Không giống Kim chi chua ngọt dễ chịu như trong các quán cơm ta, Kim chi Hàn Quốc cay và mặn, kèm theo một bát “lẩu bò”, trông giống bát phở, không phải là nổi lẩu như mọi người đều nghĩ. Nước dùng có vị ngọt lịm của cốt xương và thịt nhưng nhạt. Bởi lẩu bò ở Hàn Quốc là thế, khi ăn, chúng tôi phải tự pha chế muối mà cho Kim chi vào ăn kèm mới đúng điệu.

Ở những bữa ăn sau, tôi thấy nhiều món cũng tương tự lẩu bò, đó là nhà bếp không cho muối mà để khách tự pha chế. Đặc biệt là món cháo trắng, nấu theo kiểu đặc biệt, nước ở trên cái ở dưới, giống như cơm đang chín một nửa. Người Hàn thường cho Kim chi vào cháo để ăn cùng. Và chúng tôi cũng bắt chước như vậy. Món này khiến tôi liên tưỏng tới những bữa ăn sáng ở Trung Quốc, khi thực đơn thường trực là bánh bao chay và cháo trắng cùng không đường không muối như thế, và ăn kèm với Ca la thầu mặn chát. Người Hàn tự hào vì họ có Kim chi, còn người Tàu tự hào vì có Ca la thầu.

Các món ăn Hàn thường có nhiều vị pha trộn cầu kỳ mà Gimbap Gim là một điển hình, có cơm, rong biển và nhiều thứ khác. Trong những nhà hàng ở trung tâm thương mại, các món ăn thường được đóng sẵn vào đĩa xốp, bọc nilon bên ngoài, trông thẩm mỹ và đẹp mắt như một vườn hoa vì không dưới 10 màu sắc.

Mặc dù tất cả các món ăn chúng tôi được thưởng thức trong những ngày lưu lại trên đất Hàn được chủ nhà chuẩn bị rất cầu kỳ và chu đáo nhưng chắc hẳn sẽ có những người cảm thấy không phù hợp với kiểu tự pha chế, thêm mắm , dặm muối hay món nào cũng ăn kèm kim chi như vậy. Nhưng nếu ai đã thích thì sẽ mê tít ẩm và dễ ghiền với ẩm thực Hàn và những món ăn của nàng Dae Jang Gum lắm đấy.

Theo: dulichvietnam