Đến Mù Cang Chải trải nghiệm suối nước nóng Trạm Tấu

Ngoài những nương lúa chín vàng, ruộng bậc thang đẹp mắt ở Mù Cang Chải, Yên Bái còn thu hút du khách bởi suối nước khoáng nóng tự nhiên đẹp tựa Bali.

Xem thêm:

Được thiên nhiên ban tặng cho suối nước khoáng nóng tự nhiên dồi dào, Trạm Tấu (Yên Bái) đang là điểm đến được nhiều tín đồ du lịch quan tâm. Bên cạnh khu suối khoáng nóng thì khí hậu ở đây cũng rất mát mẻ, dễ chịu, thích hợp để bạn du lịch, thư giãn ngắn ngày. Ảnh: Tramtram_9x, Yenchee07. 

 Nguồn nước nóng chảy ra từ lòng đất, sau đó người dân trong bản trữ trong từng ghềnh đá cuội làm thành ao tắm. Khi tới đây, bạn có thể dễ dàng thấy rõ từng viên đá cuội to nhỏ khác nhau dưới đáy nước. Ảnh: Limlim.mi. 

Suối nước nóng Trạm Tấu được bao bọc bởi rừng núi, bản làng cùng những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt. Nhiều du khách đến đây đã ưu ái đặt tên cho khung cảnh này là “Bali phiên bản Việt”, “Bali thu nhỏ”… Ảnh: Thaomarie1308, quynhladodangyeu.

Nơi đây có 2 bể nước khoáng nóng tự nhiên quanh năm, thông nhau, lưu lượng 130 khối/giờ, sâu 1m. Một bể khá nóng, bể còn lại nóng nhẹ hơn, với nhiệt độ tầm 35 độ C. Tuy nhiên, vì hồ nhỏ nên số lượng người tắm cũng hạn chế. Một hồ thường dành cho 30 người trở xuống, tắm sẽ thoải mái và dễ chịu hơn. Ảnh: Quynhbinhnd98. 

Buổi sáng là thời điểm thích hợp để tắm suối khoáng nóng ở Trạm Tấu. Những làn khói bốc lên mờ ảo của mặt nước, hòa quyện với sương sớm sẽ khiến cho khung cảnh ở đây lãng đãng, thơ mộng hơn. Ảnh: Quynhngoc2206, xurim___. 

Khu suối khoáng nóng được xây dựng và thiết kế gồm khu vực nhà hàng, bể bơi nước nóng, phòng lưu trú dạng bungalow. Giá phòng ở đây dao động từ 400.000-700.000 đồng/đêm. Đến đây vào tháng 10, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vàng tươi của những ruộng lúa chín, tìm hiểu về nghề trồng trọt và văn hoá đời sống của người dân vùng cao. Ảnh: Yenchee07.

Nguồn: Zing.vn