Di dời thành công quả bom nặng 340 kg được phát hiện trong nhà dân

Lực lượng công binh đã di dời thành công quả bom nặng 340 kg được người dân phát hiện khi đào móng nhà.

Sáng 25-4, lực lượng Công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã di dời thành công quả bom nặng 340 kg được phát hiện trong lúc người dân đào móng nhà tại địa chỉ số 67 đường Tôn Đức Thắng, tổ dân phố Thanh Giã 2, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quả bom nặng khoảng 340 kg được người dân phát hiện khi đào móng nhà

Để đảm bảo an toàn công tác xử lý quả bom, lực lượng chức năng đã thông báo người dân sống trong khu vực nguy hiểm bán kính 500 m di dời ra khu vực an toàn; tạm dừng hoạt động sản xuất của các cơ quan, doanh nghiệp dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng và hoạt động kinh doanh của các tiểu thương tại chợ tạm khu lân cận trong ngày 25-4.

Trước đó, trong quá trình đào móng nhà tại số 67 đường Tôn Đức Thắng, người dân tá hỏa phát hiện một quả bom có đường kính 40 cm, dài 125 cm, trọng lượng khoảng 340 kg tại độ sâu 2,5 m so với cốt vỉa hè.

Ngay sau đó, UBND phường Khai Quang đã đề nghị người dân sống trong phạm vi bán kính 500 m tính từ vị trí quả bom, không sử dụng điện thoại, bộ đàm cho đến khi lực lượng chức năng xử lý an toàn quả bom.

Toàn bộ các hộ dân hai bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường Vành Đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Giao (phường Khai Quang) và Gò Dung (phường Liên Bảo) cũng được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Theo Người lao động