Diễn viên Gia Bảo thích bắt lỗi những người viết sai chính tả

Diễn viên Gia Bảo và diễn viên Vũ Ngọc Ánh sẽ là hai khách mời tiếp theo xuất hiện trong “Thử thách bất ngờ” lên sóng tuần này.

Tập 3 “Thử thách bất ngờ” tiếp tục lên sóng lúc 21h15 thứ Sáu, 05.03 trên kênh HTV9 với sự dẫn dắt của MC Tường Vi cùng hai khách mời Gia Bảo và Vũ Ngọc Ánh. Đây là một chương trình mới tập trung khai thác vẻ đẹp và sự phong phú của tiếng Việt. Qua đó giúp người chơi cũng như khán giả được ôn lại một số từ ngữ hiếm gặp, cách sử dụng từ cho phù hợp với ngữ cảnh, đặt câu chuẩn ngữ pháp… “Thử thách bất ngờ” cũng quy tụ những gương mặt là nghệ sĩ, diễn viên, thầy giáo, cô giáo, MC… những người sử dụng ngôn ngữ thường xuyên, linh hoạt và có độ “chuẩn” nhất định để thử thách. Gia Bảo cũng là một nghệ sĩ khá khó tính về mặt chính tả vì anh có chia sẻ rằng dù một mẩu tin ngắn hay một dòng trạng thái trên trang cá nhân anh cũng phải viết đúng chính tả. “Bảo thích chương trình này vì Gia Bảo thích ngôn ngữ và chính tả. Bảo nghiêm túc trong việc viết status đúng chính tả. Bảo còn có sở thích là bắt lỗi những người viết sai chính tả nữa”, Gia Bảo cho hay.

Còn Vũ Ngọc Ánh lại là trường hợp ngược lại, cô rất hay sai chính tả đến nỗi chồng của cô là ca sĩ Anh Tài khó chịu vì đôi lúc không hiểu cô nhắn gì. Không chỉ vậy, với chất giọng lơ lớ của mình, Vũ Ngọc Ánh còn khiến người xung quanh nhiều phen rối não vì tưởng nhầm cô là người nước ngoài vì nói chuyện không ai hiểu. Tường Vi phải đỡ lời cho đồng nghiệp: “Vi nghĩ điều đó bình thường thôi vì mình hay viết tắt, viết theo kiểu chỉ riêng mình hiểu nên đôi lúc người đọc, người nghe không hiểu là chuyện bình thường. Mình sử dụng nhiều thành thói quen xong mình nghĩ ai cũng hiểu nên Vi thấy mình nên để ý một chút xíu là được”.

Ngoài Gia Bảo và Vũ Ngọc Ánh, “Thử thách bất ngờ” còn có sự góp mặt của cô giáo Ngọc Dung và chàng sinh viên trẻ tên Mạnh Hùng, hiện đang theo học tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh. So với 3 khách mời còn lại thì Ngọc Dung áp lực nhiều hơn vì chị hiện đang là giáo viên dạy Văn nên việc đúng chính tả, ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng. “Trên sóng truyền hình sẽ có rất nhiều học sinh đang xem chương trình này nên cô giáo là lo lắng nhiều nhất vì phải đúng chính tả, câu cú phải chắc chắn”, Tường Vi nhắc nhở. Gia Bảo còn tranh thủ chặt chém bạn chơi rằng: “Yên tâm đi, số phát sóng này toàn học sinh coi không à!”. Còn với bạn Mạnh Hùng, một diễn viên trẻ trong tương lai thì với bạn việc đúng chỉnh tả là điều vô cùng quan trọng, phát âm phải chuẩn xác vì chỉ cần nói sai thì sẽ bị cười chê. Mạnh Hùng nói thêm: “Cách mình nói, mình diễn đạt không chỉ truyền tải nội dung mà còn truyền tải cả tinh thần, cảm xúc của nhân vật đến với khán giả nên nói sai, viết sai là điều tối kỵ”. Tuy nhiên, cũng như rất nhiều người khác, Mạnh Hùng cũng khá phân vân khi sử dụng một số từ ngữ nên “Thử thách bất ngờ” là sân chơi để anh chàng này ôn lại kiến thức của mình.

“Thử thách bất ngờ” sẽ có 4 vòng thi với luật chơi đúng với tiêu chí “bất ngờ”. Vòng 1 là những trò chơi nho nhỏ thử phản xạ của khách mời và giúp họ có được 10 điểm đầu tiên. Vòng 2, 3, 4 mới là những vòng thi khó và đỏi hỏi kiến thức, khả năng tưởng tượng và sử dụng ngôn ngữ của 4 khách mời. Một số từ khó mà đôi khi chúng ta dễ viết sai như những từ: xán lạn, ngoằn ngoèo, gồ ghề,… luôn khiến các khách mời lúng túng khi có được đáp án chính xác. Ngoài những kiến thức bổ ích, khách mời còn có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá lên đến 45 triệu đồng, danh hiệu “Người hùng ngôn ngữ” trị giá 5 triệu đồng và một vali cao cấp Sakos.

“Thử thách bất ngờ” lên sóng 21h15 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện. Chương trình có sự đồng hành của nhãn hàng vali, balo, túi xách cao cấp Sakos.

Theo: TCTTT