Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!

Chẳng cần phải mất thời gian đong đếm, pha trộn bột, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh bèo nổi tiếng của xứ Huế chỉ với nguyên liệu quen thuộc là phồng tôm!
Xem thêm:

Nguyên liệu:

Bánh phồng tôm

Tôm khô

Hành lá

Cách làm

Bánh phồng ngâm cho mềm rồi vớt ra, cho vào nồi nước sôi có chút dầu ăn. Luộc chín mềm bánh rồi vớt ra để ráo.

Tôm khô bạn ngâm với nước khoảng một giờ cho nở mềm, để ráo. Giã nhỏ.

Cho ít dầu vào chảo cho tôm khô vào xào cho khô là được.

Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường. Dầu nấu nóng già cho vào trộn đều.

Làm nước mắm: Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi. Khuấy tan.

Nếm có vị mặn ngọt vừa miệng là được. Thêm ớt nếu thích.

Khi ăn lấy bánh ra đĩa, thêm phần mỡ hành và tôm cháy lên trên. Chan thêm nước mắm rồi thưởng thức.

Thành phẩm 

Bánh mềm dai lạ miệng, kết hợp giữa tôm khô mặn mặn và nước mắm ngọt khiến món bánh trở nên thú vị và lạ miệng. Không cần những bước cầu kì của món bánh bèo truyền thống mà chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa bánh bèo hấp dẫn rồi!

Theo: Chang Chef – Nhịp Sống Việt