Gà hấp nấm thơm phức đậm đà cho bữa tối mùa đông thêm ngon cơm

Món gà hấp nấm là một lựa chọn thú vị để đổi vị cho bữa cơm ngày Tết. Món ăn ngon miệng, thơm ngon mà lại không ngán chút nào đâu!

Xem thêm:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

5 chiếc đùi gà

100g nấm hải sản

100g nấm ngọc châm hoặc các loại nấm bạn thích

2 thìa canh tinh bột, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn

1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 cây hành lá.

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đùi gà trong nước hơn nửa giờ cho ra bớt máu sau đó rửa sạch lại.

Cho thịt gà vào bát, thêm muối, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, gừng thái sợi vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào đĩa sâu lòng.

Xếp gà đã ướp lên trên đĩa nấm. Cho đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là gà chín, lấy gà ra thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Thành phẩm:

Nếu bạn đã chán các món gà luộc hay gà rang vào những ngày Tết thì món gà hấp nấm chắc chắn sẽ là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho bạn. Thịt gà mềm ngọt thơm ngon kết hợp với nấm thì quá chuẩn luôn. Món ăn ngon miệng mà không hề ngán chút nào!

Nguồn: Helino