Duy Mạnh phải đi xét nghiệm Covid-19 trước khi xuống PVF tập hồi phục chấn thương

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã đi xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính với SARS-2-CoV.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh tiến hành xét nghiệm Covid-19 như một thủ tục y tế để có thể vào được Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Văn Giang, Hưng Yên). Phía PVF đang làm gắt gao các thủ tục này do trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

Phía Hà Nội FC cho biết, Duy Mạnh chưa ấn định ngày sẽ vào PVF để tập hồi phục. Ngày giờ cụ thể sẽ được CLB cập nhật nhanh nhất.

Hiện tại, trung tâm PVF đang có chỉ thị “ngoại bất nhập”, chỉ những người thực sự có việc cần như Duy Mạnh mới được xét duyệt cho vào nhưng phải có kết quả xét nghiệm Covid-19. Nhiều cầu thủ trẻ thuộc Trung tâm PVF cũng không được ra ngoài.

Một số tuyển thủ quốc gia đang chữa trị ở PVF như Xuân Trường, Huy Hùng, Thanh Thịnh, Đình Trọng cũng được khuyến cáo chỉ nên ở lại PVF để chữa trị chấn thương, hạn chế đi lại.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối phải vào ngày 1/3. Anh sang Singapore phẫu thuật vào ngày 8/3 và trở về Việt Nam 1 tuần sau đó. Chấn thương dây chằng của Duy Mạnh được đánh giá nặng và anh cần từ 6 – 9 tháng mới có thể hồi phục tốt.

Trung vệ sinh năm 1996 là nhân tố chủ chốt của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam. Việc thiếu vắng Duy Mạnh khiến hàng thủ Hà Nội FC thi đấu không tốt ở hai vòng đầu. Về phía đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo cũng thở phào khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tạm hoãn tới tháng 10 và 11 năm nay.

Tuy nhiên, theo đánh giá, Duy Mạnh vẫn nên tập trung hồi phục và trở lại vào tháng 12 năm nay là hợp lý nhất.

Theo: Trí Thức Trẻ