Ghe chở 10 người vượt sông đi cúng đầu năm bị chìm, đã vớt được 2 thi thể, 4 người còn mất tích

Chiếc thuyền vượt sông của người dân xã Đại Cường bị lật úp khi đang chở 10 người qua sông. 4 người được cứu lên bờ còn 6 người vẫn đang mất tích.

10 người ở Quảng Nam bị chìm khi đi thuyền

Chiều 25/2, ông Trần Quốc Đạt, Chủ tịch UBND xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), xác nhận một vụ lật thuyền (ghe) vừa xảy ra trên địa bàn, làm 6 người mất tích. Có 4 người được cứu sống đã được đưa lên bờ an toàn.

Theo ông Đạt, vụ tai nạn xảy ra khi người dân dùng thuyền vượt sông.

Lực lượng chức năng huy động phương tiện tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Đình Thức.

“Chiếc thuyền bị lật khiến cả 10 người đang ngồi bên trên rơi xuống sông. Người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu đã ứng cứu được 4 người, 6 người đang mất tích. Chính quyền địa phương cùng người dân đang tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn lại”, ông Đạt thông tin.

UBND huyện Đại Lộc cho biết, trong các nạn nhân mất tích, có 2 trẻ em. Trong 4 nạn nhân được cứu sống, 3 người sức khỏe đã ổn định.

Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

17h40: Nhà chức trách bước đầu xác định danh tính 4 nạn nhân mất tích gồm: Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Đình Ba, Nguyễn Hữu Hoàng và một bé gái tên Huệ (tất cả cùng ngụ thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường).

Thi thể 2 người nạn nhân vừa được trục vớt là chị Nguyễn Thị Ái và cháu Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên.

Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường. Ảnh: Đình Thức.

Tới cuối giờ chiều, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh, đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ vụ việc, cũng như tìm kiếm các nạn nhân.

Theo Đại tá Giới, ghe chở tổng cộng 10 người, trong lúc di chuyển bị nước tràn vào khiến họ mất bình tĩnh và xảy ra tai nạn.

Hiện, 4 nạn nhân được cứu sống sức khỏe đã ổn định, tinh thần hoảng loạn. Những người này cho biết họ vượt sông sang cúng đầu năm ở khu ruộng truyền thống của gia đình.

Các nạn nhân đều là người trong gia đình, họ hàng thân thiết.

“Thuyền này chở tối đa 6 người nhưng lại có đến 10 người”

19h: Ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Đại Lộc, cho biết đoạn sông nơi các nạn nhân gặp nạn rộng gần 600m. Các nạn nhân đều là người thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường.

Người dân địa phương cho hay đoạn sông này có khúc sâu 3m.

Danh sách các nạn nhân trong vụ chìm ghe. Ảnh: Đình Thức

Có mặt tại hiện trường vụ việc, ông Trương Công Hạ (người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Ái), nói cả gia đình sốc khi nghe tin mẹ Ái tử nạn. Anh Hạ cùng họ hàng nạn nhân đã chờ trên bờ từ chiều để nhận thi thể.

20h10: Ông Nguyễn Hữu Vũ cho biết lực lượng chức năng đã xác định được nơi con thuyền bị chìm và tổ chức neo lại làm mốc tìm kiếm.

Nguyên nhân chìm ghe bước đầu được xác định là do sóng lớn vào buổi chiều, ghe bị nghiêng, gây hoảng loạn cho những người ngồi trên và bị lật.

“Thuyền này chở tối đa 6 người nhưng lại có đến 10 người. Rất đau lòng”, ông Vũ nói.

*Tiếp tục cập nhật…

Theo: Trí Thức Trẻ