Giả Tịnh Văn: ‘Ly dị là ký ức đau buồn nhất’

Giả Tịnh Văn, đóng Triệu Mẫn trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, khóc khi nói về việc ly dị, giành quyền nuôi con cách đây 10 năm.

Trong talkshow phát trên QQ hôm 20/4, Giả Tịnh Văn nói về cuộc hôn nhân với doanh nhân Tôn Chí Hạo. Hai người kết hôn năm 2005, rạn nứt sau ba năm chung sống. Cả hai tranh chấp tài sản, giành quyền nuôi con gái – Ngô Đồng. Năm 2010, tòa án quyết định Ngô Đồng ở với mẹ.

Giả Tịnh Văn, Tôn Chí Hạo và bé Ngô Đồng. Ảnh: Weibo.

Diễn viên tự nhận bồng bột khi xử lý chuyện ly hôn với chồng cũ. “Vì muốn giành được quyền nuôi con, tôi bất chấp tất cả. Lúc đó tôi chẳng còn bận tâm người ta nói gì, chẳng suy nghĩ mình làm đúng hay sai. Tôi chỉ muốn làm tất cả để con về với mình”, Tịnh Văn nói. Với cô, chuyện ly hôn, giành quyền nuôi con là ký ức đau buồn nhất.

Tịnh Văn khóc khi nhắc chuyện Tu Kiệt Khải giúp cô thoát khỏi ám ảnh hôn nhân đổ vỡ. Ảnh: QQ.

Giả Tịnh Văn mang theo vết thương lòng, làm mẹ đơn thân. Cô không nghĩ đến chuyện đi bước nữa, cho đến khi gặp Tu Kiệt Khải – tài tử kém cô chín tuổi. Kiệt Khải vỗ về, động viên Giả Tịnh Văn, giúp vết thương của cô dần liền sẹo. Lời nói động viên của bạn trai khiến cô luôn ghi nhớ: “Chuyện đó (ly hôn) đã là quá khứ. Bây giờ em sống ổn, được nhiều người yêu thương. Em đã có rất nhiều, không nên chìm đắm trong đau khổ”.

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên thường chia sẻ hạnh phúc với cuộc hôn nhân lần hai. Sinh nhật Tu Kiệt Khải hồi tháng 3, cô viết: “Tôi và anh ấy không phải đôi vợ chồng kiểu mẫu mà là đôi bạn đời bằng lòng cùng nhau nhìn lại quá khứ, đi tới tương lai. Không biết sau này thế nào, nhưng cảm ơn anh bên em những năm qua. Có anh bên cạnh, thật tốt biết bao”.

Giả Tịnh Văn sinh hai con gái với Tu Kiệt Khải. Ảnh: Weibo.

Nữ diễn viên cho biết đến nay, cô và chồng cũ đều trưởng thành hơn, cùng nghĩ cho con gái. Cả hai trò chuyện với nhau về các vấn đề của con. Năm ngoái, cô cùng Tu Kiệt Khải gặp Tôn Chí Hạo tại trường của Ngô Đồng, chúc mừng cô bé kết thúc năm học.

Giả Tịnh Văn sinh năm 1974 ở Đài Loan, lưu dấu ấn với vai Triệu Mẫn trong phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003. Cô còn từng đóng Phi long tại thiên, Chí tôn hồng nhan, Thái Bình công chúa…

Theo: VnExpress