Hạ Mộng – thủ khoa ba trường nghệ thuật Trung Quốc

Diễn viên trẻ Hạ Mộng thành niềm tự hào của thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang khi đỗ đầu ba trường nghệ thuật danh giá Trung Quốc.

Hạ Mộng là gương mặt “hot” nhất kỳ thi tuyển sinh đại học (gaokao) Trung Quốc hồi tháng 7, đỗ thủ khoa chuyên ngành diễn xuất tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Thượng Hải và Đại học Truyền thông Trung Quốc – top trường nghệ thuật danh giá nước này. Cô cũng có mặt trong danh sách 5 thí sinh điểm cao nhất ngành biểu diễn Học viện Hý kịch Trung ương.

Theo Sina, kết quả khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó họ đoán hạng nhất là Trương Tử Phong, Lưu Gia Y, Châu Kỳ… – loạt sao có các phim thu hút giới trẻ gần đây. Trong khi Hạ Mộng là tân binh, mới xuất hiện trong một số dự án nhỏ gồm Thời đại vinh quangLâm Xung – Phong tuyết sơn thần miếu.

Ngoài thành tích “khủng”, nữ sinh gốc Hàng Châu gây chú ý vì trùng tên với minh tinh Hạ Mộng – “bóng hồng trong mơ” của cố nhà văn Kim Dung.

Trên báo Chiết Giang, Hạ Mộng kể không quên được thời khắc tra điểm thi đại học tối 23/7. “Sau mỗi lần có điểm từng trường, mẹ tôi hét lên hạnh phúc. Ngược lại bố rất bình tĩnh, chắp tay sau lưng, mỉm cười và nói ‘tuyệt vời’ “, cô cho hay. Thầy cô giáo, bạn bè lập tức nhắn tin chúc mừng Hạ Mộng, họ gọi cô là “Ánh sáng của Hàng Châu’.

Cô cho biết trước đó không dám kỳ vọng nhiều bởi kỳ thi năm nay rất đặc biệt, các buổi phỏng vấn, kiểm tra năng khiếu đều diễn ra trực tuyến vì Covid-19. “Mỗi lần nhìn vào camera, tôi thậm chí không biết có bao nhiêu giám khảo đang ngồi đối diện mình”. Cô tự nhủ phải bình tĩnh, thể hiện tốt nhất những gì đã tập luyện.

Trong phần thi năng khiếu của Học viện Hý kịch Thượng Hải, cô trình diên ca khúc Santa Lucia – tuyệt tác nhạc cổ điển thế giới nói chung và Italy nói riêng. Giám khảo bất ngờ và đánh giá cao vì một cô gái sinh năm 2001 dám thử thách mình với thể loại nhạc dân gian khó từ thế kỷ thứ 19.

Khi giám khảo Học viện Điện ảnh Bắc Kinh yêu cầu diễn “Cáo biệt”, nữ sinh đã nghĩ đến những kỷ niệm đẹp thời cấp ba và hành động như một học sinh trung học lần cuối lên lớp. Còn Đại học Truyền thông Trung Quốc khen cô thu hút trong màn diễn xuất lần đầu nấu ăn cho người thân bị ốm.

Ngay khi nổi tiếng, một số ảnh thơ ấu của Hạ Mộng được khán giả quan tâm. Cô học múa ballet từ nhỏ, giỏi vũ đạo, gia nhập ca đoàn trường từ lớp sáu.

Ảnh Hạ Mộng biểu diễn văn nghệ tại trường do bạn cấp ba của cô chia sẻ. Người đẹp trúng tuyển THPT số 14 Hàng Châu – trường hàng đầu thành phố – nhờ kỹ năng thanh nhạc. Năm ngoái, cô độc diễn ballet tại Liên hoan nghệ thuật các trung học.

Trên Weibo, nhiều khán giả nhận xét Hạ Mộng không đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng dễ gây thiện cảm, đường nét trong sáng. Cô cao 1,66 m, nặng gần 44 kg.

Cô yêu thích Châu Kiệt Luân, từng nhiều lần đến các sân vận động nghe anh hát. Ngoài ra, Hạ Mộng thần tượng Châu Tấn, mong có thể diễn xuất tốt như đàn chị.

Hạ Mộng khoe mặt mộc trên trang cá nhân. Báo Chiết Giang cho hay như mọi cô gái, sao trẻ mê trà sữa, gà rán và hamburger. Tuy nhiên để có hình thể chuẩn, cô nhiều lần từ chối món ăn yêu thích.

Ở đời thường, cô chuộng trang phục thoải mái với áo thun, quần bó và giày thể thao.

Theo: Vnexpress