Hà Tĩnh thông tin kết quả rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đến Bộ Công an

Qua rà soát, Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, số tiền ca sĩ Thủy Tiên đã ủng hộ người dân địa phương trong đợt lũ lụt 2020 là hơn 40 tỷ đồng.

Ngày 13/10, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương đã hoàn thành báo cáo hoạt động của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh gửi Bộ Công An.

Qua rà soát, báo cáo và xác nhận từ các xã, huyện trong đợt lũ năm 2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã về địa bàn Hà Tĩnh và trao hơn 40 tỷ đồng.

Số tiền này được trao theo 2 hình thức, trong đó, hơn 20 tỷ trao trực tiếp đến 2.066 hộ dân ở các huyện như Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, Kỳ Anh… bị ảnh hưởng do mưa lũ tại địa bàn và 20 tỷ hỗ trợ xây 10 nhà văn hoá cộng đồng kết hợp tránh, trú lũ.

Một người dân ở Hà Tĩnh khóc khi được Thuỷ Tiên trao tiền hỗ trợ.

Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh thông tin, quá trình hoạt động thiện nguyện, đoàn ca sỹ Thuỷ Tiên về trao trực tiếp đến người dân nhưng vẫn có sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể ở Hà Tĩnh. Các đoàn thể, xã, huyện phối hợp như lập danh sách đối tượng ảnh hưởng, tìm địa điểm, hỗ trợ đoàn di chuyển, đảm bảo an ninh trật tự và tham gia, chứng kiến.

“Trung bình mỗi hộ nhận được 10 triệu đồng, trong đó, cũng có người nhận được thấp hơn, có hộ lại nhận 50 – 210 triệu đồng. Việc trao quà là đoàn thiện nguyện chủ động trao, những hộ không khó khăn sẽ nhận được ít hơn, tuỳ theo mức độ, hoàn cảnh của từng hộ”, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho hay.

Trận lũ lụt lịch sử vào cuối tháng 10/2020 khiến 118 xã, phường, thị trấn với hơn 52.000 hộ dân tại địa bàn tỉnh Hà Tỉnh bị ngập nặng, tổng thiệt hại hơn 5.300 tỷ đồng.

Sau trận lũ lụt, Hà Tĩnh được nhiều đoàn thiện nguyện hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người dân khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống.

“Trong số đoàn thiện nguyện có vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên. Nhân dân cũng như lãnh đạo Hà Tĩnh bày tỏ lòng cảm ơn đối với các đoàn thiện nguyện, trong đó có ca sỹ Thuỷ Tiên”, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh nói.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc