“Hạn” sao kê còn chưa hết, Thủy Tiên lại bị đào bới sai lệch tiền quyên góp đợt hạn mặn miền Tây

Anti-fan của Thủy Tiên liên tục đào bới lại những hoạt động thiện nguyện trước đây của cô và lại đặt nghi vấn.

Xem thêm:
Giữa lúc Thủy Tiên đang bị công kích vì sao kê tiền từ thiện miền Trung, nhóm anti-fan của cô lại tiếp tục khơi lên những nghi vấn trong đợt lắp máy lọc nước cho miền Tây vào tháng 3/2020.

Cụ thể, vào thời điểm đó, phía Thủy Tiên đã đưa ra thông báo tổng kết như sau: Tổng tiền nhận quyên góp là 15 tỷ 340 triệu đồng; Chuyển mua máy lọc nước đợt đầu là 9 tỷ đồng, đợt thứ hai là 3 tỷ 700 triệu đồng; Tiền phát sinh 500 triệu đồng; Mua thêm 2 máy là 1 tỷ đồng.

Như vậy, số tiền Thủy Tiên đã chi là 14 tỷ 200 triệu đồng. Số tiền còn dư 1 tỷ 140 triệu đồng được Thủy Tiên lên kế hoạch dùng để bảo trì máy lọc nước và mua lúa giống tặng bà con nghèo mất mùa.

Thông báo tổng kết của Thủy Tiên sau đợt hạn mặn miền Tây

Tuy nhiên, mới đây khi nhà cung cấp máy lọc nước cho Thủy Tiên trong đợt thiện nguyện này cung cấp hóa đơn thì lại có sự chênh lệch so với số tiền mà nữ ca sĩ công bố trước đó. Trong hóa đơn ghi số hàng hóa Thủy Tiên đặt và chi tiền như sau: 23 máy lọc nước biển trị giá hơn 10 tỷ 454 triệu đồng; 4 hệ thống lọc nước lợ giá hơn 1 tỷ đồng; Thuế giá trị gia tăng hơn 1 tỷ 154 triệu đồng. Ngoài ra, sau đó Thuỷ Tiên còn tiếp tục chuyển khoản trả 519 triệu đồng tiền phát sinh linh kiện và có nhiều chỗ phải đào giếng.

Như vậy tổng cộng trong hóa đơn của công ty và tiền phát sinh của Thủy Tiên là 13 tỷ 219 triệu đồng, lệch 981 triệu đồng so với số tiền chi mà Thủy Tiên công bố trước đó.

Hóa đơn do công ty cung cấp

Hiện tại cộng đồng mạng đang rất thắc mắc lý do có sự chênh lệch này và yêu cầu phía Thủy Tiên giải thích rõ ràng.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc