Hoàng Rapper bật khóc vì không có nhiều thời gian dành cho ông bà, cha mẹ

Nam nghệ sĩ luôn cố gắng đặt mình vào vị trí của ông bà, cha mẹ để thấu hiểu sự lạc lõng, cô đơn của người già với con cháu của họ.

“Sức sống thanh xuân” tập 85 tiếp tục lên sóng khung giờ quen thuộc lúc 20h thứ Sáu, 25/12 trên kênh HTV7 với sự tham gia của 2 khách mời: diễn viên Hạnh Thuý và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Đảm nhận vị trí đội trưởng bên cạnh Vân Trang, Hoàng Rapper luôn pha trò, chặt chém các khách mời nhưng trong số phát sóng này, khán giả đã thấy một hình ảnh khác của Hoàng Rapper: điềm đạm, tình cảm, chân thành khi nhắc về gia đình của mình.

Bàn về chủ đề: “Thanh xuân: Bạn có dành thời gian cho gia đình?”, tất cả các nghệ sĩ đều thừa nhận tính chất của công việc khiến họ hầu như ít có thời gian bên cạnh gia đình, quây quần vào những ngày cuối tuần, thậm chí những dịp đặc biệt như lễ, tết,… Thời điểm cuối năm là lúc các chương trình, sự kiện diễn ra liên tục và các nghệ sĩ cũng phải hoạt động hết công suất nên gần như quỹ thời gian dành cho gia đình rất hạn hẹp. “Mình phải tận dụng một cái dịp nào đó ví dụ như sinh nhật cháu rồi mời bà đến ăn cơm. Nói là gặp một buổi nhưng thực ra là chưa đầy một tiếng vì mọi người đều lu bu nấu nướng, chuẩn bị cho bữa tiệc. Xong rồi thì mình thì có việc, ai lại về nhà nấy”, Hoàng Rapper chia sẻ.

Hiện tại Hoàng Rapper đã có tổ ấm riêng với vợ và 3 cậu con trai kháu khỉnh, thi thoảng mới có thời gian đưa các con về thăm nhà mẹ ruột chơi. Với nam nhạc sĩ, đây là những giây phút quý giá vì phải một tháng đến vài tháng bà nội mới được gặp các cháu. Chưa kịp nói hết câu, nam MC xúc động đến bật khóc: “Mỗi lần mình lên xe rời đi, nhìn thấy bóng của ông bà, của mẹ qua gương ngày càng nhỏ đi. Mình thấy lạc lõng thật sự. Càng lớn tuổi, mình càng đặt mình vào vị trí của ông bà thì mình càng thương hơn”.

Cũng trong tập phát sóng này, khán giả thấy được một Hoàng Rapper “đúng chuẩn” người đàn ông của gia đình. Thay vì đưa cả nhà đi ăn hàng quán thì nam nhạc sĩ lại muốn cùng vợ chuẩn bị những bữa cơm gia đình để các con và vợ chồng cùng ăn uống, trò chuyện với nhau. Hoàng Rapper cho hay: “Hoàng luôn nói với vợ là hay vợ chồng đưa các con đi ăn ngoài cho vợ đỡ cực nhưng vợ chồng Hoàng đều cùng chung sở thích nấu nướng. Hoàng không biết nấu ăn nhưng rất thích phụ vợ lặt cái này rửa cái kia, cảm giác các thành viên trong gia đình gắn kết hơn”.

Cùng quan điểm với Hoàng Rapper, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng rất thích ăn cơm nhà và quây quần bên cạnh ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên, nam nhạc sĩ cũng phân tích có rất nhiều lý do để khiến cho khoảng cách giữa các thế hệ ngày càng xa nhau. “Người trẻ thì có rất nhiều áp lực trong công việc và những mối quan hệ xã hội nhưng mình không dám chia sẻ vì ba mẹ khó có thể hiểu được. Chưa kể khác biệt về cách suy nghĩ, tư duy nên khi mình gặp vấn đề gì đó mà chia sẻ thì người lớn sẽ lo thêm. Thế giới của mình như một cái gì đó rất khó để người lớn hiểu được nên nhiều khi chung mâm chỉ có thể hỏi nhau những câu như khoẻ không, công việc ổn không…”, Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ.

Riêng với Vân Trang, bà ngoại của nữ diễn viên vẫn còn rất yêu đời nên hoàn toàn không có khoảng cách với con cháu. Chính vì vậy, nữ diễn viên lại có quan điểm đối lập với Hoàng Rapper. Vân Trang kể lại: “Bà ngoại em đã 90 tuổi nhưng lạc quan, tự mua đầu máy karaoke về hát. Căn phòng của ngoại chật có chút xíu à nhưng mỗi lần có dịp là 10 người con đều quây quần hát hò. Không có khoảng cách gì cả”.

Diễn viên Hạnh Thuý từng được thấy những hình ảnh mà Vân Trang chia sẻ trên trang cá nhân và vô cùng đồng tình vì bà ngoại nữ diễn viên cũng đã ngoài 90 nhưng vẫn vui vẻ phụ việc nhà, chăm sóc con cháu mà không nề hà bất kỳ điều gì. Nữ diễn viên chốt lại: “Lạc lõng, cô đơn hay không là do cách suy nghĩ của họ và cách đối xử của con cháu. Sự khác biệt về thế hệ là có nhưng mình vẫn có thể cùng nhau kéo gần lại khoảng cách, yêu thương nhau nhiều hơn thì những mối quan hệ sẽ được cải thiện”.

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Ảnh, clip: BeeComm

Theo: TCTTT