Hữu Đằng làm “thánh phá game” đối thủ, Tuyền Mập cao tay thẳng tiến chung kết

Hai nghệ sĩ Tuyền Mập và Hữu Đằng đã có những giây phút giải trí cuối tuần vui nhộn và đầy ắp kiến thức về an toàn giao thông trong chương trình Về nhà đi anh.

Về nhà đi anh được phát sóng khung giờ quen thuộc lúc 21h15 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Khách mời tuần này là 2 nghệ sĩ hài được đông đảo khán giả yêu thích là Tuyền Mập và Hữu Đằng cùng hai bạn trẻ Tuyết Mai, Hoàng Đan. Như thường lệ, 2 đội chơi phải vượt qua 3 vòng thi của chương trình để xác định đội chiến thắng bước vào vòng đặc biệt mang tên Về nhà đi anh.

Ngay ở câu đầu tiên, Hữu Đằng đã “gây nhiễu” đối phương rằng những hình ảnh trên biển báo chỉ là hoa văn mà thôi khiến Hoàng Đan lúng túng không biết trả lời. Tuyền Mập cũng gây hoang mang không kém đồng đội khi không cổ vũ cho Hoàng Đan đội nhà mà lại cổ vũ cho đối thủ Hữu Đằng. “Cố lên Đằng ơi, chị tin em làm được”, Tuyền Mập phấn khích.

Hữu Đằng vốn tự nhận không giỏi kiến thức an toàn giao thông nhưng nhờ khả năng quan sát, phân tích nên cũng trả lời được kha khá câu hỏi từ chương trình. Khép lại vòng đầu tiên, mỗi đội ghi về cho mình 9 điểm. Sau vòng đầu tiên, Tuyền Mập chia sẻ: “Hồi xưa mình đi học, mình thi thì mình sẽ học rất nhiều nhưng lâu quá mình quên. Mình chỉ nhớ những cái biển báo hay gặp. Đây là dịp rất hay để mình ôn lại những cái gì mình đã học.”.

Vòng thứ hai có phần khó hơn khi hai đội chơi phải phân tích tình huống giao thông ở mỗi bức hình. Phần thi này đòi hỏi cả mỗi người chơi phải tổng hợp được các kiến thức để xác định quy tắc tham gia giao thông cho chính xác. Qua 5 bức hình thì đội của Hữu Đằng vươn lên dẫn trước, ghi được 6 điểm còn đội Tuyền Mập ghi được 4 điểm. Vòng 3 là cơ hội cuối cùng để hai đội thi đấu, xác định đội chiến thắng vào vòng đặc biệt.

Trò chơi vận động bao giờ cũng đòi hỏi sự khéo léo của các khách mời. Ở trò chơi tuần này, mỗi người phải dùng chiếc muỗng khổng lồ với tay cầm dài như cà kheo, di chuyển làm sao để trong 1 phút đưa được thật nhiều bóng vào rổ. Lượt chơi đầu tiên của 2 bạn sinh viên, Hoàng Đan và Tuyết Mai đã thể hiện sự nhịp nhàng, khéo léo. Hữu Đằng thấy đối thủ chơi quá giỏi nên lại giở chiêu “phá game”, làm nhiễu loạn tinh thần đối phương. “Đan ơi đầu em dính gì kìa” – Hữu Đằng trêu chọc. Tuyền Mập liền lên tiếng: “Đằng ơi em không chơi em để bạn chơi, em nhìn chị đi để bạn chơi nha em.”. Tuyết Mai và Hoàng Đan đều ghi được 12 điểm khiến lượt chơi tiếp theo của 2 nghệ sĩ thêm phần gay cấn.

Mải mê làm “thánh phá game’, tới luợt mình chơi, dù rất cố gắng nhưng Hữu Đằng vẫn phải chịu thua trước Tuyền Mập.

Để chinh phục 50 triệu đồng ở vòng đặc biệt, Tuyền Mập và Hoàng Đan phải vượt qua 10 câu hỏi. Dưới áp lực của thời gian và những câu hỏi trắc nghiệm tưởng dễ mà không dễ, Tuyền Mập và đồng đội chỉ trả lời chính xác 3 câu hỏi, dừng lại ở mốc 6 triệu đồng. Câu thứ nhất là: “Khi lái xe ô tô trên mặt đường có nhiều ổ gà, người lái xe phải thực hiện thao tác thế nào?” – Đáp án đúng: Giảm tốc độ về số thấp và giữ đều ga. Câu thứ hai là: “Phần đường xe chạy được hiểu như thế nào là đúng?”. Đáp án đúng: Là phần đường của đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại. Câu thứ ba là: “Vạch kẻ đường được hiểu là vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại đúng hay sai?”. Đáp án chính xác là: Đúng.

Về nhà đi anh lên sóng 21h15 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Theo: TCTTT