IU nghẹn ngào nhắc đến Sulli trong concert: “Hôm nay, cô ấy đã đến xem tôi hát, chúng tôi đã từng hứa với nhau như thế”

Người hâm mộ không khỏi xúc động khi nghe được những chia sẻ chân thành mà IU gửi đến Sulli trong concert.

Xem thêm:
Mới đây, IU tiếp tục thực hiện tour diễn 2019 IU Tour Concert tại Seoul, Hàn Quốc. Trên sân khấu, giọng ca sinh năm 1993 đã mang đến những tiết mục ấn tượng, cống hiến hết mình cho khán giả.

Trong buổi concert kéo dài 4 tiếng, IU có những chia sẻ vô cùng xúc động khi nhắc về người bạn thân của mình. Mặc dù không trực tiếp nói đích danh nhưng những dòng tâm tư của giọng ca sinh năm 1993 cũng đủ để khán giả hiểu người mà cô đang nhắc đến chính là Sulli.

IU.

“Có một người bạn thân mà tôi sẽ không bao giờ gặp lại được nữa. Bởi vì tour diễn này bắt đầu vào thời điểm xảy ra biến cố. Tôi đã từng đánh mất sự tự tin. Tôi từng hỏi bản thân liệu rằng có thể đứng trên sân khấu được nữa không?

Trước đây, cô ấy đều đến xem concert của tôi. Và hôm nay cũng vậy, cô ấy đã đến. Chúng tôi đã từng hứa với nhau như vậy: ‘Dù có bận đến mấy mình cũng sẽ đến xem cậu hát’. Trong tâm trí của mình, tôi tin vào điều đó và buộc bản thân phải làm việc chăm chỉ để concert này diễn ra tốt nhất.

Hôm nay tôi không muốn khóc nữa. Đã một tháng tôi không được gặp cô ấy rồi. Nếu để cô ấy nhìn thấy dáng vẻ yếu ớt và vất vả của tôi, cô ấy sẽ đau lòng lắm.

Có quá nhiều ca khúc khiến tôi nghĩ đến cô ấy nghi khi cất giọng. Đây đều là những bài hát mà tôi từng cho cô ấy nghe trước khi chúng được phát hành. Cô ấy vẫn thường hay phản hồi lại tôi rằng, tại sao đoạn này phải viết thế này? Đoạn kia có ý nghĩa gì? Thế đó, cô ấy đã cho tôi rất nhiều cảm xúc khi viết nhạc.

Tôi nhận ra rằng mỗi ca khúc đều có một câu chuyện của cô ấy. Đó là lý do vì sao tôi nghĩ cô ấy đã đến xem tôi hát hôm nay”.

Mặc dù IU không trực tiếp nhắc đến tên người này nhưng ai cũng hiểu đó là Sulli.

IU và Sulli trở thành bạn khi cùng đảm nhận vị trí MC cho chương trình SBS Inkigayo vào năm 2011. Giọng ca sinh năm 1993 luôn dành tình cảm thân thiết cho cựu thành viên f(X) như thường xuyên sang nhà riêng của Sulli để nấu ăn. IU còn sáng tác ca khúc Peach và Red Queen dành tặng người bạn quá cố.

IU và Sulli trở nên thân thiết khi cùng làm MC của show âm nhạc SBS Inkigayo.

Trong concert, IU cũng đã thể hiện ca khúc mới nhất Love Poem khiến người hâm mộ vô cùng xúc động khi đây chính là sáng tác mà IU dành tặng cho Sulli:

“Lòng vị tha của con người cũng chỉ dựa trên sự ích kỷ. Thật khó khăn làm sao khi thấy người mà bạn yêu thương ngày một cô đơn. Thật đau lòng khi chỉ có thể đứng nhìn mà không thể giúp gì được, tôi đã mắc phải sai lầm khi cứ nghĩ những lời an ủi dành cho bạn có thể xoa dịu đi những tổn thương.

Đến bây giờ, tôi vẫn không thể tỏ ra bình thản khi nhìn những người mình thương bị tổn thương. Nhưng tôi đã hiểu ra một điều, những lời động viên hay an ủi đó giờ cũng chẳng còn ý nghĩa gì so với việc được nhìn thấy bạn quay trở lại sống một cuộc sống bình yên, vô tư như ngày nào”.

IU sẽ tiếp tục đêm nhạc thứ 2 trong chuyến lưu diễn 2019 IU Tour Concert tại Seoul vào tối 24/11.

Theo: Helino